5 lý do không nên bỏ qua phẫu thuật cắt amidan bằng plasma

Theo các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng, có nhiều phương pháp phẫu thuật cắt amidan khác nhau như phẫu thuật bằng phương pháp cổ điển gây tê, dao điện, dao coblator… nhưng phẫu thuật cắt amidan bằng plasma được đánh giá ưu việt hơn cả, khắc phục được gần như toàn bộ nhược điểm của các phương pháp cổ điển trước kia, đảm bảo độ an toàn cao cho người bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, phẫu thuật cắt amidan được xem xét khi tổ chức amidan bị viêm đi viêm lại quá nhiều đợt trong năm, người bệnh điều trị thuốc không hiệu quả, viêm amidan gây những biến chứng tại chỗ hay biến chứng xa, tình trạng amidan có biểu hiện quá phát, ảnh hưởng đến chức năng ăn uống, nói của người bệnh… Tuy không quá phức tạp nhưng phẫu thuật cắt amidan phải tuân thủ đúng chỉ dẫn điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Việc cắt không đúng chỉ định không những gây tốn kém về chi phí mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, gây những biến chứng khó lường.

Cũng theo các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc, phẫu thuật amidan bằng plasma được giới chuyên môn đánh giá cao bởi:

Thời gian thực hiện nhanh

So với phương pháp phẫu thuật cổ điển trước kia mất cả giờ đồng hồ phẫu thuật thì cắt amidan bằng plasma chỉ mất khoảng 30 – 45 phút, rút ngắn đáng kể thời gian.

Dao plasma thiết diện mỏng, thao tác cắt đốt nhanh chóng

Dao plasma thiết diện mỏng, thao tác cắt đốt nhanh chóng

Ưu điểm vượt trội này của phương pháp plasma là do lưỡi dao có thiết diện mỏng, đảm bảo thao tác cắt đốt nhanh hơn. Dao plasma cũng có thể bẻ cong, giúp bác sĩ thao tác dễ dàng hơn trong vi trường phẫu thuật hẹp, đảm bảo an toàn hơn cho người bệnh.

Ít đau, gần như không chảy máu

Theo chia sẻ của các bác sĩ, cắt amidan bằng plasma cho bệnh nhi đảm bảo chảy rất ít máu, chỉ 1 – 2 giọt. Ưu điểm này là do dao plasma có thể cắt đốt và cầm máu đồng thời dễ dàng ngay trong khi mổ, giảm tối đa nguy cơ chảy máu.

Có một số trường hợp người bệnh vì lo ngại đến vấn đề đau, khó nói sau cắt amidan mà từ chối phẫu thuật. Tuy nhiên, với phương pháp cắt amidan bằng plasma, bạn gần như không phải lo lắng đến vấn đề này. So với dao điện có nhiệt lượng cắt cao lên tới 250 – 300 độ C thì dao plasma chỉ có nhiệt lượng ở mức 65 – 80 độ C, vừa đủ loại bỏ khối amidan mà vẫn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến những cơ quan lành.

Phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật

Vì ít đau, gần như không chảy máu, ít xâm lấn, ảnh hưởng đến các cơ quan lành mà phương pháp cắt amidan bằng plasma đảm bảo người bệnh phục hồi nhanh chóng sau mổ. Bình thường, sau phẫu thuật người bệnh sẽ lưu viện khoảng 24 giờ và nếu kiểm tra bình thường có thể xuất viện luôn chỉ sau 1 ngày nằm viện. Với thời gian lưu viện ngắn và hồi phục nhanh chóng sau mổ, người bệnh sẽ không phải lo lắng việc ảnh hưởng ca mổ đến công việc hay học tập.

Cắt amidan bằng plasma an toàn cho cả trẻ nhỏ, đảm bảo thời gian lưu viện ngắn

Cắt amidan bằng plasma an toàn cho cả trẻ nhỏ, đảm bảo thời gian lưu viện ngắn

Tuy những ngày đầu sau cắt amidan, vấn đề nói còn hạn chế nhưng sẽ được cải thiện chỉ sau khoảng 1 tuần sau mổ. Phẫu thuật cắt amidan bằng plasma an toàn, không làm tổn hại đến dây thanh âm nên không gây ra chuyện mất tiếng, phát âm khó nghe… như lời đồn.

 Đảm bảo an toàn cho người bệnh

Phương pháp phẫu thuật cắt amidan bằng plasma giúp bác sĩ cải thiện tầm nhìn trong vi trường phẫu thuật hẹp, cho phép bác sĩ quan sát cận cảnh và phóng đại vùng phẫu trường hạn chế, đảm bảo phẫu thuật loại bỏ triệt để ổ viêm amidan, an toàn cho người bệnh.

Chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian
Phẫu thuật cắt amidan bằng plasma giảm thời gian chăm sóc hậu phẫu

Phẫu thuật cắt amidan bằng plasma giảm thời gian chăm sóc hậu phẫu

Vì phương pháp cắt amidan bằng plasma đảm bảo phục hồi nhanh chóng, người bệnh chỉ mất khoảng 1 ngày lưu viện, không ảnh hưởng đến công việc, học tập, rút ngắn chăm sóc hậu phẫu nên giúp tiết kiệm đáng kể thời gian.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92