6 bệnh viện mũi nhọn chuẩn bị 1000 giường bệnh phòng chống COVID -19

6 bệnh viện mũi nhọn của Hà Nội là đã có phương án chuẩn bị 1.000 giường bệnh chống dịch. Sáu bệnh viện nói trên sẽ thực hiện xét nghiệm 24/24 giờ.

6 bệnh viện bao gồm: BV Bắc Thăng Long, BV Đống Đa, BV Thanh Nhàn, BV Đức Giang, BV Xanh Pôn, BV Hà Đông đã có phương án chuẩn bị 1.000 giường bệnh chống dịch.

Kế hoạch được Sở Y tế Hà Nội đưa ra trong cuộc họp khẩn với hơn 30 giám đốc trung tâm y tế và các bệnh viện trên địa bàn để triển khai biện pháp phòng chống COVID-19.

Khu vực cách ly của Bệnh viện Đống Đa

PGS.TS. Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết việc xuất hiện ca dương tính tại Hà Nội nằm trong kịch bản phòng chống dịch của thành phố. Trong những ngày tới thành phố cần sẵn sàng tâm thế để tiếp tục điều tra, cách ly y tế, kịp thời phát hiện người dương tính với virus SARS-CoV-1. Ông khuyến cáo mỗi cán bộ y tế và người dân không chủ quan nhưng cũng hết sức bình tĩnh, tiếp nhận thông tin tình hình dịch bệnh một cách chính thống cũng như chủ động các biện pháp bảo vệ bản thân theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Thành phố thành lập 5 đội phản ứng nhanh luôn thường trực sẵn sàng 24/24 giờ, tổ chức xuống thực địa để triển khai các biện pháp khoanh vùng, điều tra, xử lý ổ dịch, lấy mẫu bệnh phẩm tất cả trường hợp nghi nhiễm COVID -19 để làm xét nghiệm. Trong trường hợp cần thiết, có thể huy động tất cả các đội chống dịch cơ động của các quận, huyện tham gia hỗ trợ nhằm đảm bảo tối đa lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Ngoài ra, để đảm bảo sẵn sàng bộ quần áo chống dịch dùng một lần phục vụ công tác điều trị cho người bệnh nhiễm COVID-19. Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh tích cực, chủ động rà soát, sử dụng nguồn lực hiện có để dự trữ, bổ sung quần áo, đáp ứng nhu cầu khi có người bệnh nhiễm COVID-19 vào điều trị, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bệnh dịch gây ra.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe người dân:

• Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện. Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện.
Chuyên mục: Tin nóng Covid19