6 tác hại cực kỳ nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ hay còn gọi là mỡ máu cao là căn bệnh do sự gia tăng đột biến của lượng mỡ trong máu, được đánh giá bằng chỉ số cholesterol. Dưới đây là 6 tác hại cực kỳ nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ.

6 tác hại cực kỳ nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Máu nhiễm mỡ được xem là căn bệnh của cuộc sống hiện đại. Bệnh bắt nguồn chính từ việc ăn uống vô độ, dư thừa chất béo, nghèo chất xơ, vitamin và khoáng chất, thói quen lười vận động. Máu nhiễm mỡ là tình trạng gia tăng đột biến của lượng mỡ trong máu, được đánh giá bằng chỉ số cholesterol. Máu nhiễm mỡ nếu không phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kiên trì, triệt để có thể gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Dưới đây là 6 tác hại cực kỳ nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ:

Đau và tê chân

Khi lượng mỡ trong máu vượt qua ngưỡng cho phép sẽ tạo nên lớp chất trong lòng động mạch. Khi lượng chất này chảy đến chân sẽ dẫn đến bệnh động mạch ngoại biên, gây cảm giác đau và tê chân, làm gia tăng tình trạng nhiễm trùng ở chân, bàn chân, ảnh hưởng đến việc đi bộ của người bệnh.

Tiểu đường tuýp 2

Đây là một trong những biến chứng vô cùng nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ. Bệnh máu nhiễm mỡ có thể gây ra bệnh tiểu đường type 2 và ngược lại. Khi chỉ số triglyceride tăng cao sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Thói quen ăn uống dư thừa chất béo là nguyên nhân dẫn đến máu nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ

Mỡ máu cao khiến lượng triglyceride cao và làm gia tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh gan mạn tính như viêm gan, xơ gan, ung thư gan…

Cao huyết áp

Máu nhiễm mỡ – bệnh tiểu đường và cao huyết ap có mỗi liên hệ mật thiết với nhau. Máu nhiễm mỡ là một trong những nguyên nhân tác động xấu đến huyết áp, khiến huyết áp tăng cao.

Đột quỵ

Yếu tố chính gây nên đột quỵ chính là triglyceride tăng cao làm ảnh hưởng đến các mạch máu cung cấp cho não. Do đó,  tác hại của máu nhiễm mỡ có thể khiến người bệnh bị đột quỵ bất cứ lúc nào.

Người bị máu nhiễm mỡ có nguy cơ đột quỵ rất cao.

Bệnh tim mạch

Các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, kết hợp cùng với chỉ số triglyceride tăng cao sẽ làm tăng gấp đôi khả năng mắc về các bệnh lý về tim mạch.

Viêm tụy

Viêm tụy là một trong những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi máu nhiễm mỡ. Nguyên nhân là do hàm lượng triglyceride cao gây sưng tuyến tụy, gây ra viêm tụy

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về 6 tác hại cực kỳ nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ , bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92