Ăn gì chống ung thư máu?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Ăn gì chống ung thư máu là thắc mắc chung được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về chế độ ăn uống khoa học giúp bạn phòng ung thư máu hiệu quả.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, để ngăn ngừa ung thư máu ngoài việc tuân thủ lối sống, sinh hoạt lành mạnh thì cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Vì thế, bạn nên bổ sung những thực phẩm có lợi sau đây để ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư máu.

Chuối

Những trẻ được ăn từ 4-6 trái chuối/1 tuần giảm thiểu được đến 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho biết, những trẻ được ăn từ 4-6 trái chuối/1 tuần giảm thiểu được đến 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

Cam

Nước cam nguyên chất hoặc các loại quả chứa nhiều vitamin C rất tốt cho cơ thể

Nước cam nguyên chất hoặc các loại quả chứa nhiều vitamin C như chanh, quýt, bưởi… rất tốt cho cơ thể. Theo nghiên cứu, việc uống từ 4-6 ly nước cam nguyên chất/1 tuần cũng giúp bạn phòng ngừa ung thư máu hiệu quả.

Nấm

Các loại nấm như nấm hương và nấm linh chi là những loại có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư máu.

Các loại nấm như nấm hương và nấm linh chi là những loại có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư máu. Vì thế để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh này bạn nên ăn nấm thường xuyên.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta carotene, phenolic acid... cùng nhiều dưỡng chất khác như vitamin A, B, C, D, kali... có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư máu.

Cà rốt chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta carotene, phenolic acid… cùng nhiều dưỡng chất khác như vitamin A, B, C, D, kali… có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư máu.

Tỏi

Tỏi chứa chất kháng viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ nên rất có lợi cho sức khỏe

Tỏi chứa chất kháng viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ nên rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ung thư máu.

Lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào như folate, biotin, niacin và vitamin B6... rất có lợi cho cơ thể

Lòng đỏ trứng gà cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào như folate, biotin, niacin và vitamin B6… rất có lợi cho cơ thể và giúp phòng chống ung thư máu hiệu quả.

Trà xanh

Trà xanh có nhiều hợp chất như catechin, epicatechin, epigallocatechin-3-gallate… giúp ngăn ngừa tế bào ung thư máu hình thành.

Trà xanh có nhiều hợp chất như catechin, epicatechin, epigallocatechin-3-gallate… giúp ngăn ngừa tế bào ung thư máu hình thành.

Ăn gì chống ung thư máu là câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Chúng ta nên thường xuyên bổ sung những thực phẩm nêu trên trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tăng hệ miễn dịch chống lại các tác nhân xấu ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chủ động tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường trong cơ thể (nếu có). Từ đó có hướng điều trị kịp thời, hiệu quả.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96