Ăn gì để chữa ung thư vòm họng?

Ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe người bệnh ung thư vòm họng. Vì thế một câu hỏi được nhiều người đặt ra là nên ăn gì để chữa ung thư vòm họng?

Các loại củ quả

Ăn gì để chữa ung thư vòm họng? 1

Các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, có rất nhiều loại củ quả như củ cải, lê, hạnh nhân… có công dụng tốt với vòm họng, đặc biệt là giảm triệu chứng khó nuốt, đau họng khi bị ung thư vòm họng.

Các loại thực phẩm thanh đạm, ít dầu mỡ

Ăn gì để chữa ung thư vòm họng? 2

Người bệnh ung thư vòm họng nên bổ sung những thực phẩm thanh đạm, ít dầu mỡ, có tính mát như rau xanh nhằm giúp loại bỏ độc tố ra ngoài cơ thể, cải thiện tình trạng bệnh. Rau xanh nên chế biến dưới dạng luộc hoặc hấp thay vì xào để hạn chế gia vị, dầu mỡ.

Thức ăn dễ tiêu hóa

Ăn gì để chữa ung thư vòm họng? 3

Người bệnh ung thư vòm họng sẽ gặp khó khăn trong ăn uống vì thế người bệnh nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa như cháo hoặc súp, những loại sinh tố rau, củ, quả…

Thực phẩm nhuận tràng

Ăn gì để chữa ung thư vòm họng? 4

Những thực phẩm nhuận tràng như khoai lang chứa nhiều chất có khả năng ức chế thế bào ung thư phát triển. Nó còn có công dụng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Vì thế người bệnh ung thư vòm họng nên ăn khoai lang hấp hoặc luộc, hoặc nấu chè khoai sẽ dễ ăn, dễ nuốt hơn.

Thực phẩm giàu chất béo lành mạnh

Ăn gì để chữa ung thư vòm họng? 5

Chất béo lành mạnh có trong bơ, dầu thực vật hoặc kem, sữa chua… rất có lợi cho quá trình điều trị bệnh ung thư vòm họng. Vì thế người bệnh bên thường xuyên sử dụng những thực phẩm này để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và đẩy lùi sớm bệnh.

Ăn gì để chữa ung thư vòm họng là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Người bệnh nên bổ sung những thực phẩm nêu trên trong chế độ ăn hàng ngày để sớm hồi phục sức khỏe.

Tìm hiểu thêm bài viết: