Áp lạnh cổ tử cung có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ. Áp lạnh cổ tử cung có ảnh hưởng gì không ạ? Cháu bị viêm lộ tuyến và chuẩn bị thực hiện áp lạnh. Nhưng cháu đang rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn – Phạm Hà (28 tuổi, Long An).

Xin chào Phạm Hà! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Áp lạnh cổ tử cung có ảnh hưởng gì không là điều rất nhiều chị em chuẩn bị thực hiện phương pháp này thắc mắc chứ không phải chỉ của riêng bạn.

Áp lạnh cổ tử cung có ảnh hưởng gì không là điều nhiều chị em chuẩn bị thực hiện thủ thuật này lo lắng

Áp lạnh cổ tử cung có ảnh hưởng gì không là điều nhiều chị em chuẩn bị thực hiện thủ thuật này lo lắng

Trước tiên, áp lạnh cổ tử cung là phương pháp hỗ trợ viêm lộ tuyến cổ tử cung được khá nhiều chị em sử dụng. Khi thực hiện thủ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng ni tơ lỏng ở nhiệt độ -50 độ C để đưa vào tử cung, tiếp xúc trực tiếp là tiêu diệt, loại bỏ các tế bào bị viêm nhiễm, tổn thương.

Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ kéo dài vài phút, tùy thuộc vào mức độ và diện tích tổn thương của từng người bệnh. Khi các tế bào bị tổn thương đã chết, dần dần sẽ bong ra, vết thương dần liền sẹo và các tế bào mới sẽ phát triển, giúp tử cũng trở lại bình thường.

Sau khi áp lạnh, chị em có thể thấy tiết nhiều dịch vàng từ âm đạo, thậm chí là có lẫn một chút máu, đau âm ỉ vùng bụng dưới… Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu những hiện tượng này kéo dài kèm theo các triệu chứng bất thường thì chị em cần nhanh chóng tiến hành thăm khám.

Áp lạnh cổ tử cung có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Áp lạnh cổ tử cung có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Bạn Phạm Hà thân mến, Việc áp lạnh cổ tử cung có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như việc bạn lựa chọn thực hiện ở bệnh viện nào, tay nghề bác sĩ ra sao, việc chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật thế nào?

Thông thường, đây là một thủ thuật khá an toàn và không gây ảnh hưởng gì quá lớn tới sức khỏe hay khả năng sinh sản của bạn. Tuy nhiên, nếu bác sĩ không có chuyên môn cao, trang thiết bị y tế không đáp ứng được có thể khiến cho vùng tổn thương bị nhiễm trùng, chảy nhiều máu, gây sẹo tử cung…

Hay bạn không thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ sau khi áp lạnh cũng có thể gây viêm nhiễm hoặc tái phát bệnh trở lại. Tất cả những biến chứng này nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể gây ra vô sinh, hiếm muộn và nhiều hậu quả không mong muốn khác.

Chị em nên thực hiện áp lạnh tại các bệnh viện uy tín, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao...

Chị em nên thực hiện áp lạnh tại các bệnh viện uy tín, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao…

Do đó, bạn nên cân nhắc, lựa chọn thực hiện áp lạnh cổ tử cung tại các bệnh viện uy tín, có chuyên khoa, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm… để thực hiện thủ thuật này.

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình thực hiện thủ thuật. Bạn cũng nên thực hiện đúng những kiêng cữ được bác sĩ chỉ định sau khi áp lạnh.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Áp lạnh cổ tử cung có ảnh hưởng gì không?” của bạn. Chúc bạn luôn khỏe.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92