Áp lạnh cổ tử cung có đau không?

Chào bác sĩ. Áp lạnh cổ tử cung có đau không ạ? Cháu bị viêm lộ tuyến và sắp thực hiện phương pháp áp lạnh. Vì cháu chịu đau kém nên đang rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn – Minh Hồng (29 tuổi, Bắc Ninh).

Xin chào Minh Hồng! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Áp lạnh cổ tử cung có đau không là điều rất nhiều chị em chuẩn bị thực hiện thủ thuật này băn khoăn, lo lắng chứ không phải chỉ của riêng bạn.

Áp lạnh cổ tử cung có đau không là điều rất nhiều chị em thắc mắc

Áp lạnh cổ tử cung có đau không là điều rất nhiều chị em thắc mắc

Có thể nói, viêm lộ tuyến ổ tử cung là căn bệnh phụ khoa khá phổ biến mà không ít chị em mắc phải. Bệnh có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và đời sống sinh hoạt của chị em nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời.

Vì vậy, việc bạn tiến hành xử trí dứt điểm bệnh sớm là rất đúng đắn và nên làm. Áp lạnh cổ tử cung là một trong rất nhiều phương pháp điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến mà chị em lựa chọn.

Khi thực hiện điều trị, khí nito lỏng sẽ được hạ xuống mức -50 độ C và cho tiếp xúc trực tiếp với tế bào bị tổn thương. ở nhiệt độ này, nito có thể loại bỏ hoàn toàn các tế bào viêm nhiễm, điều trị dứt điểm bệnh.

Áp lạnh cổ tử cung có đau không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Áp lạnh cổ tử cung có đau không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Bạn Minh Hồng thân mến, việc áp lạnh cổ tử cung có đau không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa của bạn, bạn thực hiện ở đâu, ở đó có trang thiết bị hiện đại hay không, bác sĩ thực hiện thủ thuật có chuyên môn cao hay không, quá trình chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật thế nào….

Tuy nhiên, trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật, bạn sẽ được sử dụng thuốc tê, vì vậy sẽ không có cảm giác đau đớn gì. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy có cảm giác hơi đau tức ở vùng bụng dưới.

Chị em cần cân nhắc lựa chọn thực hiện thủ thuật tại các bệnh viện lớn, chuyên khoa, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm...

Chị em cần cân nhắc lựa chọn thực hiện thủ thuật tại các bệnh viện lớn, chuyên khoa, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm…

Lúc này, bạn có thể được sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Vì vậy, bạn cũng sẽ không cảm thấy quá đau tức nên bạn không cần quá lo lắng.

Dù vậy, để việc áp lạnh cổ tử cung diễn ra thuận lợi, an toàn, ít đau đớn, ít biến chứng nhất có thể, bạn cần cân nhắc lựa chọn thực hiện thủ thuật này tại các bệnh viện lớn, chuyên khoa, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, có chuyên môn…

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp được phần nào nỗi lo lắng “Áp lạnh cổ tử cung có đau không?” của mình. Chúc bạn luôn khỏe!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Áp lạnh cổ tử cung có nguy hiểm không?

Áp lạnh cổ tử cung có ảnh hưởng gì không

Áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92