Áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không?

Chào bác sĩ. Áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không ạ? Cháu đang chuẩn bị thực hiện áp lạnh nhưng nghe nhiều người nói có thể xảy ra biến chứng khi thực hiện. Cháu rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn. – Thùy Dương (Hà Nội, 29 tuổi).

Xin chào Thùy Dương! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không là điều rất nhiều chị em chuẩn bị thực hiện phương pháp này cảm thấy băn khoăn chứ không phải chỉ của riêng bạn.

ap-lanh-co-tu-cung-co-gay-vo-sinh-khong-1

Áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không là điều khá nhiều chị em băn khoăn

Trước tiên, cần khẳng định việc bạn thực hiện xử trí viêm lộ tuyến tử cung sớm là điều rất nên làm. Viêm lộ tuyến thực chất là tổn thương lành tính do các tế bào phía bên trong tử cung phát triển và xâm lấn ra phía bên ngoài.

Phần lộ tuyến này sau một thời gian bị viêm nhiễm sẽ tạo nên viêm lộ tuyến cổ tử cung. Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị căn bệnh này trong đó có phương pháp áp lạnh cổ tử cung.

Cũng như những phương pháp khác, áp lạnh cổ tử cung cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Với thắc mắc “Áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không?” của bạn, cần chú ý đến những hạn chế của phương pháp này.

ap-lanh-co-tu-cung-co-gay-vo-sinh-khong-2

Áp lạnh cổ tử cung có thể gây nguy cơ vô sinh, hiếm muộn nếu quá trình thực hiện thủ thuật gặp biến chứng

Áp lạnh cổ tử cung còn gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh như:

– Gây đau đớn, tổn thương nếu phải thực hiện áp lạnh trên diện rộng.

– Có thể để lại sẹo xấu.

– Thời gian hồi phục chậm.

– Có thể gây tổn thương cho tử cung trong quá trình thực hiện nếu bác sĩ thực hiện không có chuyên môn, kĩ thuật cao.

ap-lanh-co-tu-cung-co-gay-vo-sinh-khong-3

Chị em nên cân nhắc lựa chọn thực hiện áp lạnh tại bệnh viện lớn, uy tín, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao…

Có thể thấy, nếu tử cung bị tổn thương thì chắc chắn sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản của người bệnh, gia tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Do đó, nếu đã quyết định thực hiện điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp này, bạn cần cân nhắc và lựa chọn thực hiện áp lạnh tại các bệnh viện lớn, uy tín, có chuyên khoa, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm… để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp được phần nào băn khoăn “Áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không?” của bạn. Chúc bạn luôn khỏe!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92