Bác sĩ giải thích vì sao cắt amidan, nạo VA bằng plasma ít đau?

“Tôi sợ mổ khiến con đau đớn nhiều và tổn hại sức khỏe. Chỉ tới lúc biết phương pháp plasma, được bác sĩ giải thích kĩ, tôi mới quyết định cho con phẫu thuật. Mổ xong, cháu rất ít đau, tôi mừng quá.” – chị Lan, mẹ một bệnh nhi 8 tuổi vừa cắt amidan cho biết.
Mắc dù rất thương con đang ngày ngày phải chịu đựng căn bệnh viêm amidan, song nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa dám quyết cho bé đi cắt amidan.

Mắc dù rất thương con đang ngày ngày phải chịu đựng căn bệnh viêm amidan, song nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa dám quyết cho bé đi cắt amidan.

Thương con bệnh tật 1, sợ mổ 10

Nhiều người trong chúng ta đã biết nếu bệnh viêm amidan đã ở mức độ nặng và mạn tính, việc cắt amidan là cần thiết. Trong khi đó, trẻ em là đối tượng chủ yếu bị viêm VA và amidan trong khi cơ thể còn non yếu. Mặc dù chỉ có các trẻ trên 6 tuổi mới có thể được thực hiện cắt amidan, song điều này vẫn khiến nhiều phụ huynh lo ngại không muốn cho con phẫu thuật. Đặc biệt, những phương pháp phẫu thuật cũ thường khiến các bậc cha mẹ e ngại vì mức độ xâm lấn nhiều, dễ gây tổn thương.

Cùng chung nỗi lo đó, nên dù rất thương con nhỏ đang ngày ngày phải chịu đựng căn bệnh viêm amidan, song vợ chồng chị Lan vẫn chưa dám quyết cho bé đi cắt. “Con tôi bị viêm amidan đã hơn 1 năm, tái phát nhiều lần. Thuốc thang nhiều mà chưa dứt điểm. Lần gần đây nhất, tình hình có vẻ tệ hơn, khi ăn cháu luôn thấy khó nuốt, không chỉ đau họng mà còn lan lên hai tai. Đưa con đi khám, bác sĩ tư vấn nên nạo VA để bé có thể thở dễ dàng, tránh hậu quả nghiêm trọng hơn, nhưng vợ chồng tôi sợ tổn hại sức khỏe cháu nên chần chừ mãi.” – chị Lan cho hay.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Dương Văn Tiến, Trưởng Phòng khám Tai Mũi Họng bệnh viện Thu Cúc, người trực tiếp thăm khám cho con chị Lan đã giải thích về ưu điểm của phương pháp plasma

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Dương Văn Tiến, Trưởng Phòng khám Tai Mũi Họng bệnh viện Thu Cúc, người trực tiếp thăm khám cho con chị Lan đã giải thích về ưu điểm của phương pháp plasma

Vì sao cắt amidan, nạo VA plasma ít đau?

Trước khi quyết định cho con đi nạo VA, chị Lan đã tìm hiểu rất nhiều và biết được thông tin có phương pháp phẫu thuật bằng dao plasma ít đau, an toàn với trẻ nhỏ.

“Tôi quyết định đưa con đến khám ở bệnh viện đang áp dụng hiệu quả cách điều trị này. Cháu được bác sĩ giàu kinh nghiệm khám rồi sau đó thực hiện phẫu thuật bằng phương pháp plasma”. Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Dương Văn Tiến, Trưởng Phòng khám Tai Mũi Họng bệnh viện Thu Cúc, người trực tiếp thăm khám cho con chị Lan đã giải thích về ưu điểm của phương pháp plasma: Phẫu thuật cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma được đánh giá là phương pháp ưu việt nhất hiện nay. Công nghệ dao plasma ra đời khắc phục hiệu quả những hạn chế của các phương pháp cũ.

Việc hạn chế đau đớn tạo thuận lợi rất nhiều cho việc phục hồi sức khỏe của bệnh nhi.

Việc hạn chế đau đớn tạo thuận lợi rất nhiều cho việc phục hồi sức khỏe của bệnh nhi.

Phương pháp này sử dụng đầu dò thông minh và kính soi điện tử, giúp tìm kiếm, tiêu diệt ổ bệnh. Khi năng lượng sóng radio tiếp xúc với mô tế bào sẽ tạo ra “đám mây” dẫn điện và làm phân hủy các mô cần cắt. Dao mổ plasma cho phép truyền năng lượng ở mức thấp, nhờ vậy tránh việc tổn thương các mô lành xung quanh.

Do sử dụng nhiệt độ phù hợp, phương pháp này giúp hạn chế tối đa cảm giác đau cho người bệnh. Mức nhiệt thấp không gây bỏng, giúp các mô lành xung quanh không bị tổn thương, ít chảy máu. Với trẻ nhỏ, các cơn đau trong và sau phẫu thuật ảnh hưởng lớn đến tâm lý. Do đó, việc hạn chế đau đớn tạo thuận lợi rất nhiều cho việc phục hồi sức khỏe của bệnh nhi.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92