Bác sĩ tiêu hóa nói về phương pháp nội soi không đau, an toàn mới nhất hiện nay

Nội soi không đau bao gồm các phương pháp: Nội soi đường mũi, nội soi gây mê và không gây mê. Đây là phương pháp nội soi an toàn, mới nhất hiện nay, không gây đau, nôn ói, nên tâm lý người bệnh ổn định trong suốt quá trình nội soi. Đây là phương pháp nội soi an toàn và mới nhất hiện nay, để hiểu rõ hơn về phương pháp này BSCKII Phạm Thái Sơn – Trưởng đơn vị Nội soi tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã có những chia sẻ vô cùng hữu ích.

noi-soi-tieu-hoa-3

BSCKII Phạm Thái Sơn – Trưởng đơn vị Nội soi tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Nội soi tiêu hóa là gì?

Bác sĩ Phạm Thái Sơn cho biết: “Nội soi là kỹ thuật đưa dây soi có gắn camera và nguồn sáng vào trong đường tiêu hóa để quan sát, chẩn đoán bệnh lý đường tiêu hóa. Kèm theo đó, bác sĩ có thể can thiệp nếu có tổn thương như kẹp cầm máu, cắt polyp đường tiêu hóa,…”. Đây là phương pháp tối ưu nhất để chẩn đoán các bệnh lý tiêu hóa.

Các phương pháp nội soi không đau

Nội soi không đau gồm 3 phương pháp: Nội soi đường mũi, nội soi gây mê và nội soi thường.

Với phương pháp nội soi đường mũi, ống nội soi siêu nhỏ được đưa qua lỗ mũi đã xịt tê. Do ống nội soi không chạm vào lưỡi gà – vòm khẩu cái nên hoàn toàn không gây cảm giác khó chịu, đau hay buồn nôn. Người bệnh vẫn tỉnh táo, thậm chí có thể nói chuyện với bác sĩ trong quá trình thực hiện. Theo bác sĩ Phạm Thái Sơn, phương pháp này chỉ áp dụng trong việc chẩn đoán các bệnh lý tiêu hóa trên (nội soi dạ dày – thực quản – tá tràng).

noi-soi-tieu-hoa-1

Nội soi là kỹ thuật đưa dây soi có gắn camera và nguồn sáng vào trong đường tiêu hóa để quan sát, chẩn đoán bệnh lý đường tiêu hóa.

Phương pháp nội soi gây mê và phương pháp nội soi thường có thể thực hiện cho cả đường tiêu hóa trên và đường tiêu hóa dưới. Nhờ kĩ năng chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, làm giảm đáng kể cảm giác khó chịu khi nội soi.

Với nội soi gây mê, người bệnh được đưa vào trạng thái tiền mê trước khi nội soi nên hoàn toàn không có cảm giác khó chịu. “Qúa trình nội soi gây mê diễn ra nhẹ nhàng, người bệnh chìm vào giấc ngủ và tỉnh ngay sau khi kết thúc nội soi vì thế tâm lý bệnh nhân ổn định, ít cử động, tạo điều kiện dễ dàng cho bác sĩ thực hiện thủ thuật nên việc quan sát hình ảnh rõ ràng hơn, hiệu quả chẩn đoán cao. Đặc biệt, khi sử dụng phương pháp này thuốc mê sẽ được tính toán sẵn một lượng nhất định, phù hợp với từng người bệnh nên hoàn toàn an toàn với sức khỏe”, bác sĩ Phạm Thái Sơn khẳng định.

Địa chỉ áp dụng phương pháp nội soi không đau, an toàn mới nhất hiện nay

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín thực hiện nội soi tiêu hóa. Với tiêu chí đặt người bệnh lên trên hết, luôn mong muốn người bệnh được khám – chẩn đoán – điều trị bệnh chính xác và kịp thời nên Bệnh viện Thu Cúc nhận được sự tin tưởng từ nhiều người bệnh thực hiện nội soi.

Theo bác sĩ Phạm Thái Sơn: “Để đạt được điều đó, Bệnh viện Thu Cúc dựa trên 3 tiêu chí:

Noi-soi-tieu-hoa-2

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín thực hiện nội soi tiêu hóa

  • Thứ nhất, trang thiết bị kỹ thuật: Bệnh viện được trang bị hệ thống phương tiện đồng bộ, hiện đại của các hãng nổi tiếng Thế giới như hãng Olympus của Nhật Bản.
  • Thứ 2, bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm: Đội ngũ y bác sĩ có trình độ 100% trên Đại học, luôn tuân thủ các quy trình kỹ thuật đã được Bộ Y tế ban hành, cho phép thực hiện ở các hệ thống Y tế.
  • Thứ 3, công tác khử khuẩn trong quá trình nọi soi luôn được bảo đảm tuyệt đối để tránh lây chéo cho người bệnh.

Với nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ y tế mang lại cảm giác an tâm, hài lòng nhất cho người bệnh”.

Nếu cần tư vấn về dịch vụ nội soi tiêu hóa không đau bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92