Bài thuốc chữa ung thư bàng quang

Chào bác sĩ! Tôi có bạn bị chẩn đoán ung thư bàng quang giai đoạn sớm đang điều trị tại bệnh viện nhưng gần đây nghe nói có bài thuốc chữa ung thư bàng quang với những nguyên liệu như quả sung, cây đảng sâm… không biết có hiệu quả không. Mong bác sĩ giải đáp giúp bài thuốc chữa ung thư bàng quang dân gian có tác dụng gì không? Tôi cảm ơn!

Hoàng Khanh, Bắc Ninh

Trả lời

Chào anh, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về thắc mắc bài thuốc chữa ung thư bàng quang bằng một số nguyên liệu tư nhiên có tác dụng không của anh chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư bàng quang có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng phổ biến nhất là ở độ tuổi trên 55 tuổi, chiếm khoảng 90% trường hợp mắc bệnh. Bệnh phổ biến ở nam giới hơn nữ giới. So với các bệnh ung thư thường gặp, ung thư bàng quang được xếp vào nhóm có tiên lượng sống tốt nếu được điều trị tích cực ở giai đoạn sớm.

Bài thuốc chữa ung thư bàng quang dân gian có tác dụng không?

Quả sung kết hợp với mộc thông là bài thuốc dân gian được cho là có tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh

Thực tế có tồn tại một số bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư bàng quang kết hợp nhiều nguyên liệu có sẵn, điển hình là sử dụng da cóc, quả sung, cây đảng sâm… Tuy nhiên, những bài thuốc này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh chứ không thể tiêu diệt khối u.  Không kể đến trường hợp, một số nguyên liệu nếu không sử dụng đúng cách có thể gây độc cho cơ thể như da cóc.

Điều trị bệnh ung thư bàng quang phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là giai đoạn tiến triển bệnh cũng như thể trạng bệnh nhân. Một số phương pháp điều trị ung thư bàng quang thường được bác sĩ chỉ định là:

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư bàng quang có cơ sở khoa học

  • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị bệnh thường được chỉ định ở giai đoạn đầu và ngay cả những giai đoạn bệnh tiến triển. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật loại bỏ khối u kết hợp với một số hạch bạch huyết lân cận hay một số mô ảnh hưởng. Ở nam giới, trường hợp ung thư bàng quang xâm lấn rộng có thể phải loại bỏ tuyến tiền liệt và túi tinh.
  • Hóa trị liệu: có thể được chỉ định trước hoặc sau phẫu thuật để giảm kích thước khối u, tiêu diệt các tế bào còn sót lại. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp các loại thuốc điều tri khác nhau để tăng hiệu quả điều trị bệnh.
  • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị có thể đến từ máy xạ trị bên ngoài hoặc thiết bị được đặt bên trong cơ thể.

Ung thư bàng quang cho kết quả điều trị khả quan ở những giai đoạn đầu của bệnh. Vì vậy, người bệnh cần tuân thủ theo phác đồ điều trị ung thư của bác sĩ, tránh việc tự ý bỏ ngang quá trình điều trị để áp dụng các bài thuốc chữa ung thư bàng quang dân gian chưa được chứng minh hiệu quả thực sự trong điều trị bệnh.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về thắc mắc bài thuốc chữa ung thư bàng quang của anh. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92