Bao lâu nên đi khám sức khỏe toàn diện để phát hiện sớm ung thư?

Khám sức khỏe toàn diện là một trong những giải pháp thiết yếu để bảo vệ sức khỏe của con người. Vậy, bao lâu nên đi khám sức khỏe toàn diện để phát hiện sớm ung thư? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Và để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của khám sức khỏe toàn diện đối với con người

Khi nhắc đến việc thăm khám sức khỏe, nhiều người trong chúng ta thường chủ quan nghĩ rằng chỉ khi có bệnh mới đến các cơ sở y tế để thăm khám. Thế nhưng ít ai biết rằng việc đăng ký khám sức khỏe toàn diện là hết sức cần thiết. Từng làm nhân viên trong lĩnh vực bảo hiểm và chứng kiến nhiều trường hợp không may do bệnh tật gây ra, anh Nguyễn Trung Dũng (40 tuổi) đã tự tạo cho mình thói quen thăm khám sức khỏe toàn diện theo định kỳ. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và đem đến nhiều lợi ích quan trọng, bao gồm:

Anh Nguyễn Trung Dũng (40 tuổi) luôn hình thành thói quen thăm khám sức khỏe theo định kỳ

Anh Nguyễn Trung Dũng (40 tuổi) luôn hình thành thói quen thăm khám sức khỏe theo định kỳ

 • Đánh giá tình hình sức khỏe: Việc đăng ký thăm khám sức khỏe toàn diện sẽ giúp mỗi người được kiểm tra tổng quan và đánh giá tốt về tình hình sức khỏe hiện tại
 • Phát hiện bệnh sớm: Thăm khám sức khỏe tổng quát toàn diện sẽ giúp mọi người phát hiện sớm mầm mống bệnh tiềm ẩn bên trong
 • Điều trị kịp thời: Sau khi thăm khám sức khỏe tổng quát, mọi người sẽ được kiểm tra kỹ càng và phát hiện bệnh sớm. Với giải pháp phát hiện bệnh sớm sẽ giúp mọi người được điều trị bệnh kịp thời
 • Tiết kiệm chi phí: Với việc phát hiện bệnh sớm và điều trị sớm sẽ là lựa chọn đúng đắn để mọi người tiết kiệm chi phí tối đa và không bị can thiệp nhiều đến giải pháp chữa trị
Nội soi tai - mũi - họng là chỉ định cần thiết trong gói khám mà anh Dũng đã lựa chọn

Nội soi tai – mũi – họng là chỉ định cần thiết trong gói khám mà anh Dũng đã lựa chọn

Khám sức khỏe toàn diện theo định kỳ là hết sức cần thiết và mỗi người cần chủ động quan tâm. Khi đưa ra quyết định thăm khám sức khỏe theo định kỳ, mọi người thường đặt ra câu hỏi khám sức khỏe toàn diện hết bao nhiêu tiền và bao lâu nên đi khám sức khỏe để phát hiện bệnh sớm nhất?

Bao lâu nên đi khám sức khỏe toàn diện để phát hiện sớm ung thư?

Bệnh tật luôn tiềm ẩn trong cơ thể con người và có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Nếu không thăm khám sớm và điều trị kịp thời thì khả năng phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn rất nguy hiểm và lúc đó điều trị cũng tốn kém. Bởi vậy, thời gian thích hợp để thăm khám sức khỏe toàn diện phát hiện sớm ung thư nên thực hiện 2 lần/năm. Đây chính là biện pháp tối ưu nhất giúp phát hiện kịp thời các vấn đề của cơ thể, để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhằm giảm thiểu tối đa những biến chứng của bệnh đang đe dọa đến cuộc sống của bạn.

Chụp MSCT giúp anh Dũng phát hiện sớm nhiều bất thường trong cơ thể

Chụp MSCT giúp anh Dũng phát hiện sớm nhiều bất thường trong cơ thể

Mặc dù cơ thể không hề có triệu chứng bất thường xảy ra nhưng anh Nguyễn Trung Dũng (40 tuổi) vẫn thăm khám sức khỏe định kỳ từ 1 – 2 lần/năm để “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Và địa chỉ mà anh Dũng tin chọn để gửi gắm sức khỏe theo định kỳ đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Trong quá trình thăm khám tại đây, anh Dũng đã được nhân viên tại Bệnh viện tiếp đón và hướng dẫn tận tình. Bởi vậy, thời gian thăm khám của anh cũng được rút ngắn tối đa.

Thăm khám sức khỏe theo định kỳ từ 1 - 2 lần/năm là thời gian thích hợp để phát hiện bệnh

Thăm khám sức khỏe theo định kỳ từ 1 – 2 lần/năm là thời gian thích hợp để phát hiện bệnh

Để có thời gian thăm khám sức khỏe theo định kỳ phù hợp, theo như tổ chức Y tế thế giới, khoảng thời gian ấn định 6 tháng/lần, 1 năm/lần trong khám sức khỏe còn tùy thuộc vào lứa tuổi, tiền sử cá nhân và gia đình của mỗi người. Bởi vậy, mọi người cần chủ động thăm khám và gặp bác sĩ để được tư vấn và lựa chọn thời gian thăm khám phù hợp nhất.

Nhờ thói quen thăm khám sức khỏe theo định kỳ mà mọi chỉ số của anh Dũng đều ở mức ổn định

Nhờ thói quen thăm khám sức khỏe theo định kỳ mà mọi chỉ số của anh Dũng đều ở mức ổn định

Hiện nay, có nhiều bệnh viện tổ chức thăm khám sức khỏe định kỳ uy tín khác nhau, một trong những bệnh viện lớn được nhiều người bệnh tin chọn đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đăng ký khám sức khỏe định kỳ tại Thu Cúc, bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm với:

 • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại
 • Thiết bị y tế đồng bộ, đạt tiêu chuẩn xét nghiệm Quốc tế ISO 15189 : 2012
 • Đội ngũ bác sĩ đầu ngành, nhiều năm kinh nghiêm với các chức vụ như PGS.TS, Thạc sĩ…
 • Có đầy đủ các thiết bị máy hàng đầu như CT, MRI, Nội Soi phát hiện sớm ung thư…
 • Đa dạng các gói KSK và TSUT được nghiên cứu xây dựng khoa học bởi bác sĩ đầu ngành

Nếu bạn muốn đăng ký thăm khám sức khỏe tại Thu Cúc, bạn vui lòng nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92