Bao lâu thì siêu âm biết có thai?

Chào bác sĩ. Bao lâu thì siêu âm biết có thai ạ? Cháu mới quan hệ được 10 ngày và thử thai thấy 2 vạch, cháu định đi siêu âm cho chính xác nhưng không biết đã nên siêu âm luôn chưa? Xin bác sĩ tư vấn. – Linh Đan (25 tuổi, Hà Nam).

Xin chào Linh Đan! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Bao lâu thì siêu âm biết có thai là câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em mới mang thai chứ không phải chỉ của riêng bạn. Trước tiên, xin chúc mừng bạn đã có tin vui. Việc bạn thử thai 2 vạch có thể đã báo hiệu việc bạn đã mang thai.

bao-lau-thi-sieu-biet-co-thai-1

Bao lâu thì siêu âm biết có thai là điều không phải mẹ bầu nào cũng biết

Thông thường, sau khi quan hệ được khoảng 1 tuần, trứng đã được thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung để phát triển thành phôi thai. Khi mang thai, bạn sẽ thấy xuất hiện việc trễ kinh. Đây là lúc phôi thai đã ở trong tử cung và bắt đầu làm tổ. Ở thời điểm này, bạn dùng que thử thai đã có thể biết mình có thai hay không.

Bạn Linh Đan thân mến, dù kết quả que thử thai cho biết bạn có thể đã mang thai, tuy nhiên, bạn không nên nóng vội mà cần chờ thêm một thời gian nữa mới nên tiến hành siêu âm.

bao-lau-thi-sieu-biet-co-thai-2

Thời gian lý tưởng để siêu âm thai lần đầu là khi đã mang thai từ 7 – 10 tuần

Bởi khi siêu âm quá sớm, bạn sẽ không thể biết được chính xác việc mình đã mang thai chưa và tình trạng thai thế nào bởi ở thời điểm này, thai còn quá nhỏ.

Thời điểm lý tưởng nhất mà bạn nên tiến hành siêu âm đó là khi bạn đã mang thai từ 7 – 10 tuần. Lúc này, khi siêu âm, bạn đã có thể xác định được tình trạng mang thai, vị trí, tuổi thai và nhịp tim của thai.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng có thể bước đầu kiểm tra kích thước và đánh giá sự phát triển của thai nhi. Tất cả các kết quả siêu âm và kiểm tra vào thời điểm này đã khá chính xác và mẹ có thể hoàn toàn tin tưởng được.

bao-lau-thi-sieu-biet-co-thai-3

Việc siêu âm thai ở tuần thứ 7 -10 có thể giúp mẹ bầu biết rõ tình trạng, sức khỏe và sự phát triển của thai nhi

Linh Đan thân, bạn không nên quá lo lắng và sốt ruột, điều bạn cần làm lúc này là nghỉ ngơi nhiều hơn, có chế độ ăn uống dinh dưỡng, đủ chất, không bê vác và làm việc, hoạt động mạnh… chờ đợi tới ngày siêu âm đầu tiên.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn phần nào giải đáp được băn khoăn “Bao lâu thì siêu âm biết có thai?” của bạn. Chúc bạn luôn khỏe!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92