Bé bị viêm tai giữa phải làm sao

Viêm tai giữa ở trẻ em xảy ra nhiều hơn ở người lớn do có các yếu tố nguy cơ cao hơn. Nhiều cha mẹ lo lắng về vấn đề này, không biết bé bị viêm tai giữa phải làm sao. Điều này ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh cũng như cách chăm sóc trẻ.

Nhiều cha mẹ còn chưa biết cách xử trí trẻ bị viêm tai giữa

Nhiều cha mẹ còn chưa biết cách xử trí trẻ bị viêm tai giữa

Vậy bé bị bên viêm tai giữa phải làm sao?

Viêm tai giữa gặp phải khá nhiều ở trẻ em bởi cấu trúc tai chưa hoàn chỉnh, bệnh cũng liên quan trực tiếp với các vấn đề viêm đường hô hấp trên…

Viêm tai giữa nếu không được điều trị có thể diễn tiến nặng gây nên hàng loạt các nguy cơ sức khỏe như thủng màng nhĩ, nhiễm trùng tai, viêm mafno não. Do vậy, khi có dấu hiệu bệnh, cha mẹ cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị hiệu quả.

Phần lớn các trường hợp viêm tai nhẹ, phát hiện sớm, chỉ cần điều trị nội khoa bằng kháng sinh sẽ cải thiện được bệnh.

Nếu để viêm tai diễn tiến nặng gây viêm tai xương chũm, hình thành các cholesteatoma… cần can thiệp ngoại khoa để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

Nếu phát hiện bệnh sớm, trẻ chủ yếu được điều trị nội khoa

Nếu phát hiện bệnh sớm, trẻ chủ yếu được điều trị nội khoa

Một số lưu ý trong điều trị viêm tai giữa ở trẻ em

Nhiều cha mẹ không cho trẻ đến khám tại các cơ sở uy tín hay tự điều trị tại nhà thường gặp phải nhiều sai lầm khi điều trị, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục thậm chí là sức nghe của trẻ sau này. Do vậy cần nắm được kiến thức đúng trong điều trị bệnh:

  • Tự ý nhỏ oxy già vào tai có thể khiến tai trẻ bị bong lớp biểu bì và khiến vết thương lâu lành hơn, trẻ có thể bị chít hẹp ống tai ảnh hưởng đến sức nghe sau này.
  • Cạo thuốc kháng sinh rắc vào tai được khuyến cáo là rất nguy hiểm vì tá dược trong thuốc có thể gây bít tắc dẫn lưu dịch khiến bệnh nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến xương chũm và nội sọ.
Tốt nhất khi trẻ có dấu hiệu bệnh, cần đưa đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị đúng cách

Tốt nhất khi trẻ có dấu hiệu bệnh, cần đưa đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị đúng cách

Do vậy, việc sử dụng thuốc cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, cản trở quá trình lành bệnh. Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đầu tư hệ thống máy nội soi tai mũi họng và nhiều thiết bị y khoa tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi giúp đưa ra các chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị hiệu quả bệnh lý viêm tai giữa.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài bé bị viêm tai giữa phải làm sao, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92