Bệnh bạch biến có tự khỏi không?

Bệnh bệnh bạch biến ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ người bệnh do gây nên các triệu chứng trên da, làm đổi màu da. Do chưa hiểu hết về bệnh nên nhiều người còn đặt ra thắc mắc bệnh bạch biến có tự khỏi không. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh bạch biến có tự khỏi được không là thắc mắc của nhiều

Bệnh bạch biến có tự khỏi được không là thắc mắc của nhiều

Bệnh bạch biến có tự khỏi không?

Hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh, chỉ biết có một số ảnh hưởng đến khả năng khởi phát bệnh là do di truyền và tự miễn dịch gây nên. Bệnh không thể tự khỏi mà cần được điều trị bằng cách phương pháp khá phức tạp, đắt tiền và mất khá nhiều thời gian.

Để làm chậm diễn biến bệnh, ngoài sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng cách ăn uống đủ chất, bảo vệ vùng da bị tổn thương mỗi khi ra đường.

Nhận biết bệnh từ sớm cũng hạn chế tình trạng vùn da bị bạch biến ngày càng lan rộng, giảm bớt tiến triển của bệnh.

Các vị trí thường bị bạch biến bao gồm mặt, cổ, lưng, tay...

Các vị trí thường bị bạch biến bao gồm mặt, cổ, lưng, tay…

Dấu hiệu nhận biết bệnh bạch biến

Khi bị bệnh bạch biến, người bệnh có các nốt nổi trên da thành những chấm nhỏ hay đám da màu trắng khác hẳn với vùng da bình thường. Những vùng da này không đay ngứa hay đỏ rát, cùng lông trên da cũng chuyển sang màu trắng.

Các vị trí da trên cơ thể bị bạch biến bao gồm mu bàn tay, cẳng tay, cổ, lưng, mặt, vùng sinh dục… Khi bệnh tiến triển nhanh sẽ lan sang các vùng da khác khá gây mất thẩm mỹ.

Bệnh bạch biến có diễn biến không theo quy luật, thường xuất hiện sau các chấn thương tinh thần, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng,… Bệnh có xu hướng tăng lên vào mùa hè, mùa đông giảm đi hoặc ổn định trong thời gian dài.

Khám bệnh bạch biến ở đâu?

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhiều người, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm không chỉ giúp đưa ra các chẩn đoán bệnh chính xác mà còn có các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả giúp giảm triệu chứng, hỗ trợ điều trị ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài bệnh bạch biến có tự khỏi không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn.

Bệnh bạch biến lây qua đường nào

Bệnh bạch biến có chữa được không

Bệnh bạch biến có lây không

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92