Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai có chữa được không? Đây là câu hỏi mà hầu hết người bệnh khi mắc phải hoặc chỉ nghe nói đến rất quan tâm bởi ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe rất nghiêm trọng. Đặc biệt ở phụ nữ, giang mai có thể gây vô sinh, dị tật thai, sảy thai,… Hãy tìm hiểu những thông tin về cách chữa bệnh giang mai qua những thông tin dưới đây!

Bệnh giang mai có chữa được không? Chữa thế nào?

Bệnh giang mai có thể hỗ trợ điều trị được nếu người bệnh quan tâm điều trị sớm

Bệnh giang mai có thể hỗ trợ điều trị được nếu người bệnh quan tâm điều trị sớm

Trước hết, các bạn cần nắm được bệnh giang mai là căn bệnh như thế nào? Đây là căn bệnh truyền nhiễm do xoắn khuẩn Treponema pallidum ( còn gọi là xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Nguyên nhân của bệnh bắt nguồn chủ yếu từ con đường quan hệ tình dục (dưới bất kỳ hình thức nào); tiếp xúc qua vết thương hở với mầm bệnh, niêm mạc da, dùng chung đồ dùng như bơm kim tiêm, dạo cạo râu,… và đường truyền máu trong khi cấp cứu hoặc từ người mẹ sang con trong quá trình mang thai.

Đến nay, việc điều trị bệnh giang mai vẫn còn rất nhiều khó khăn vì chưa có một loại thuốc nào giúp tiêu diệt tận gốc loại xoắn khuẩn này. Tuy nhiên, bệnh có thể khống chế để không lây lan hoặc tấn công lên các bộ phận quan trọng của cơ thể nếu được quan tâm điều trị từ sớm. Phương pháp điều trị giang mai hiện nay chủ yếu là điều trị nội khoa thông qua dùng thuốc uống, tiêm và bôi da.

  • Thuốc uống hoặc tiêm có tác dụng khống chế xoắn khuẩn giang mai phát triển trong cơ thể, ngăn không cho chúng lây lan nhanh tới các bộ phận khác như hệ thần kinh, lục phủ ngũ tạng,…
  • Thuốc bôi da có tác dụng ngừa nhiễm khuẩn trên da do các nốt mẩn hình thành từ giang mai.
Cách điều trị bệnh giang mai chủ yếu là điều trị nội khoa thông qua dùng thuốc uống, tiêm, bôi da

Hiện nay, cách điều trị bệnh giang mai chủ yếu là điều trị nội khoa thông qua dùng thuốc uống, tiêm, bôi da

Tham khảo thêm: Khám phụ khoa ở đâu tốt

Việc điều trị bệnh tùy thuộc vào mỗi trường hợp, mỗi cơ địa cá thể người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cách thức, phác đồ điều trị và liệu trình điều trị khác nhau và trong quá trình điều trị, người bệnh cần được theo dõi sát xao hiệu quả từ phía bác sĩ chuyên môn.

Bệnh giang mai có chữa được không? Nên chữa ở đâu?

Việc điều trị bệnh giang mai ở đâu rất quan trọng vì bạn chỉ có thể điều trị hiệu quả khi chọn đúng cơ sở y tế có khoa chuyên sâu về vấn đề này. Giang mai có thể điều trị tại các khoa da liễu trực thuộc các bệnh viện. Đối với những trường hợp giang mai phát triển ở bộ phận sinh dục, trong thời kỳ mang thai cần kết hợp khám nam khoa, phụ khoa. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế đa khoa giúp đáp ứng cao nhất nhu cầu điều trị.

Bạn có thể tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để thăm khám và điều trị bệnh giang mai. Bệnh viện có đầy đủ các khoa chuyên sâu: Da liễu, nội khoa, ngoại khoa, Đơn vị Sản,… cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ giúp điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Để được tư vấn thêm thông tin về bệnh giang mai có chữa được không và những thông tin liên quan, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92