Bệnh giang mai có tái phát không?

“Thưa bác sĩ, khoảng mấy tuần trước cháu trên “cậu nhỏ” của cháu xuất hiện những vết loét có hình tròn hoặc bầu dục, nông, màu đỏ. Sau khi khám thì được biết là bị vi rút giang mai. Nhưng khoảng mấy ngày này các nốt này biến mất. Liệu cháu có phải đã khỏi không ạ? Bệnh giang mai liệu có tái phát không thưa bác sĩ?” Nguyễn Văn Huy (29 tuổi, lái xe)

Trả lời

Xin chào Văn Huy, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi “Bệnh giang mai có tái phát không?” của bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện trả lời với phần phân tích dưới đây.

Bệnh giang mai có tái phát không?

Săng giang mai có hình tròn, màu đỏ, không gây đau ngứa xuất hiện tại bộ phận sinh dục của người bệnh. Những vết này dần mất đi mà không cần điều trị nhưng không phải do khỏi bệnh mà do bệnh phát triển sang giai đoạn nặng nề hơn.

>> Xem thêm: Biểu hiện bệnh giang mai ở nam

Giang mai là căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh nguy hiểm bởi nó diễn biến phức tạp, không thể điều trị dứt điểm và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nguy hiểm nhất, giang mai có thể biến chứng thành giang mai tim mạch, giang mai thần kinh… và dẫn đến tử vong.

Giang mai là bệnh có diễn biến phức tạp. Bệnh diễn biến trong nhiều năm qua 4 giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn, các biểu hiện của giang mai không rõ ràng, đôi khi các biểu hiện của bệnh đột nhiên mất đi mà không cần điều trị để chuẩn bị chuyển sang giai đoạn nặng nề hơn. Tình trạng này khiến nhiều bệnh nhân lầm tưởng là khỏi bệnh và chủ quan.

Bệnh giang mai có tái phát không?

Cần thăm khám và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khi phát hiện bị giang mai. Bệnh diễn biến phức tạp và nguy hiểm nên không được chủ quan.

>> Tìm hiểu: Bệnh giang mai có phải xét nghiệm máu?

Vì bạn Hưng có cho biết khoảng vài tuần trước bạn đã xuất hiện vết loét có hình tròn hoặc bầu dục, nông, màu đỏ tại bộ phận sinh dục, đã thăm khám và phát hiện có vi rút giang mai mà gần đây không thấy biểu hiện gì nữa nên có thể bệnh đã chuyển từ săng giang mai sang giai đoạn 2. Bệnh đang dần phát triển chứ không khỏi như bạn đã nghĩ.

Do đó bạn Hưng không nên chủ quan về căn bệnh này. Bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và có biện pháp xử trí phù hợp. Bệnh giang mai chủ yếu được hỗ trợ điều trị bằng thuốc nhằm nâng cao sức đề kháng của thể, ngăn sự phát triển của bệnh và hạn chế các biến chứng của bệnh.

Bạn Hưng có thể đến trực tiếp bệnh viện Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh. Liên hệ đặt lịch khám theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288.

>> Đọc thêm: Cách phòng bệnh giang mai

Bệnh giang mai có gây vô sinh không?

Bệnh giang mai có chữa được không

Bệnh giang mai có gây ngứa không

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92