Bệnh giang mai giai đoạn đầu

Giang mai là một bệnh lây nhiễm đường tình dục gây ra bởi các xoắn khuẩn Treponem pallidum. Bệnh giang mai gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe và ảnh hưởng tâm lý người bệnh. Việc nhận diện bệnh giang mai giai đoạn đầu rất cần thiết để xử trí bệnh nhanh chóng, đúng cách.

Việc nhận diện bệnh giang mai giai đoạn đầu rất cần thiết để xử trí bệnh nhanh chóng, đúng cách.

Việc nhận diện bệnh giang mai giai đoạn đầu rất cần thiết để xử trí bệnh nhanh chóng, đúng cách.

Bệnh giang mai lây qua đường nào?

Giang mai có thể lây nhiễm qua những con đường sau đây:

– Bệnh lây từ mẹ sang con: Người phụ nữ mắc bệnh giang mai khi mang thai, nguy cơ rất lớn sẽ lây truyền sang thai nhi qua dây rốn, nước ối, làm cho trẻ sinh ra bị giang mai bẩm sinh.

– Quan hệ tình dục với người bệnh giang mai: Giang mai là bệnh xã hội, con đường lây bệnh chủ yếu là qua quan hệ tình dục với người nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn, hay đường miệng đều có thể lây bệnh.

– Tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh: Khuẩn giang mai đi vào cơ thể sẽ rất nhanh đi vào huyết thanh người bệnh. Khi tiếp xúc với vết thương hở chứa xoắn khuẩn thì có thể nhiễm bệnh.

Một điều cần chú ý là bệnh lây nhiễm mạnh thời kỳ ủ bệnh, tiềm ẩn khó phát hiện, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối, người bệnh không có khả năng lây nhiễm cho người xung quanh.

Bệnh giang mai giai đoạn đầu dấu hiệu nhận biết

Giai đoạn 1 cực kỳ quan trọng với người bệnh, nếu phát hiện ra sớm ngay ở giai đoạn này, việc chữa trị bệnh tương đối nhanh chóng, đơn giản, ít có biến chứng. Sau khi bắt đầu nhiễm khuẩn, sau khoảng 3 tuần người bệnh sẽ có các dấu hiệu của bệnh giang mai, cụ thể là:

– Trên cơ thể người bệnh xuất hiện những vết loét còn gọi là săng giang mai, hình bầu dục màu đỏ, nhẵn, nông, không đau, không ngứa, không có mủ, nổi hạt hai bên bẹn và không gây đau cho người bệnh.

Trên cơ thể người bệnh xuất hiện những vết loét còn gọi là săng giang mai, hình bầu dục màu đỏ, nhẵn, nông, không đau, không ngứa

Trên cơ thể người bệnh xuất hiện những vết loét còn gọi là săng giang mai, hình bầu dục màu đỏ, nhẵn, nông, không đau, không ngứa

– Bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nữ giới: Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 1 ở nữ giới so với nam thường diễn ra kín đáo âm thầm hơn. Các săng xuất hiện ở nơi bắt đầu lây nhiễm, hoặc ở các bộ phận như âm hộ, môi lớn, âm đạo, môi lớn, cổ tử cung, xung quanh miệng và lưỡi…

– Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới: Các săng thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục có thể kể đến là rãnh quy đầu, quy đầu, lỗ sáo, bìu, xung quanh hậu môn, bên trong hậu môn, trong khoang miệng, lưỡi, xung quanh môi…

Ngoài những triệu chứng này, người bệnh không gặp một khó chịu nào khác. Trong giai đoạn thứ nhất, bệnh chỉ kéo dài trong khoảng 2-6 tuần, sau đó triệu chứng bệnh sẽ tự mất, không cần phải can thiệp, khiến người bệnh chủ quan cho rằng bệnh đã tự khỏi, trong khi thực tế thì bệnh đang chuyển sang giai đoạn 2 và vi khuẩn đã ngấm vào máu.

Chính vì thế khi có những biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn đầu người bệnh không được chủ quan mà cần đi thăm khám kịp thời tại cơ sở y tế để được xử trí kịp thời, phù hợp nhất.

Khi có những biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn đầu người bệnh không được chủ quan mà cần đi thăm khám kịp thời.

Khi có những biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn đầu người bệnh không được chủ quan mà cần đi thăm khám kịp thời.

Bệnh giang mai giai đoạn đầu thế nào? Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Bệnh giang mai lây nhiễm qua đường nào?

Bệnh giang mai là gì

Bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96