Bệnh giang mai lây nhiễm qua đường nào?

Xin chào bác sĩ!

Bạn cùng phòng em mới phát hiện bị bệnh giang mai. Em ở cùng bạn ấy đã mấy năm nay, em sợ mình bị lây bệnh. Xin bác sĩ cho hỏi bệnh giang mai lây nhiễm qua đường nào? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em xin cảm ơn! (Diệu Lan – Hà Nội)

Bệnh giang mai lây nhiễm qua đường nào?

Bệnh giang mai lây nhiễm qua đường nào?

Bạn Diệu Lan thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về bệnh giang mai lây nhiễm qua đường nào chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Giang mai là một bệnh xã hội, gây tâm lý mặc cảm, ảnh hưởng sức khỏe người bệnh. Đây cũng là một bệnh rất dễ lây nhiễm cần phòng tránh đúng đắn.

Bệnh giang mai lây nhiễm qua đường nào? Con đường lây nhiễm bệnh qua 3 đường chính:

– Qua con đường quan hệ tình dục không an toàn: 95 – 98% số người mắc giang mai là do lây nhiễm từ bạn tình khi quan hệ. Da và niêm mạc trên cơ quan sinh dục người bệnh thường nhiều tổn thương, các vết loét tiết nhiều chất dịch có chứa xoắn khuẩn giang mai.

Thêm vào đó, các tiếp xúc khác như quan hệ tình dục đường miệng cũng có thể khiến lây nhiễm bệnh.

– Lây nhiễm giang mai gián tiếp: Dù con đường lây nhiễm này không phổ biến nhưng cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Khi có sự tiếp xúc với những vật dụng cá nhân của người bệnh như mặc chung quần lót dùng chung khăn mặt, dùng chung dao cạo, khăn tắm, bồn tắm… Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai người bệnh và lây sang cho người khác qua dùng chung đồ đạc.

– Lây nhiễm qua truyền máu: Nếu người có máu mang các xoắn khuẩn giang mai thì người nhận cũng sẽ mang bệnh. Người bị lây nhiễm sẽ không mang các biểu hiện giai đoạn đầu của giang mai mà trực tiếp có các triệu chứng giai đoạn 2 của bệnh.

Bạn ở cùng phòng với người bị bệnh giang mai thì rất có khả năng bạn cũng có nguy cơ lây nhiễm gián tiếp. Giai đoạn đầu, những dấu hiệu của bệnh rất khó chẩn đoán, chính vì thế mà tốt nhất là bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết. Nếu mắc bệnh, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định phác đồ điều trị chính xác. Trường hợp bạn may mắn chưa mắc bệnh, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách phòng bệnh tích cực.

Tốt nhất là bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết

Tốt nhất là bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết.

Bệnh giang mai lây nhiễm qua đường nào? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn Diệu Lan có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn trực tiếp các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được hỗ trợ miễn phí.

Bệnh giang mai lây như thế nào?

Bệnh giang mai là gì

Bệnh giang mai ở nam giới

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92