Bệnh hen suyễn có lây không

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Hen suyễn là bệnh viêm mạn tính ở đường hô hấp. Bệnh gây nên nhiều khó chịu cho người bệnh nên không ít người thắc mắc bệnh hen suyễn có lây không.

Bệnh hen suyễn có lây không là thắc mắc của nhiều người

Bệnh hen suyễn có lây không là thắc mắc của nhiều người

Bệnh hen suyễn là gì?

Hen suyễn là bệnh dị ứng có dấu hiệu chính là tiếng rít khi thở, nặng ngực, ho…

Đây là bệnh mạn tính và hiện vẫn chưa có thuốc chữa khỏi hẳn. Khi lên cơn hẹ, bệnh nhân khó thở và ở phổi xảy ra hai hiện tượng trái ngược nhau bao gồm các phế quản nhỏ co thắt, phế nang giãn ra. Các phế nang này bị giãn lâu ngày thường không thể hồi phục và làm lồng ngực biến dạng.

Hen suyễn cũng là một trong những nguyên nhân gây hen suyễn

Hen suyễn cũng là một trong những nguyên nhân gây hen suyễn

Bệnh hen suyễn có lây không?

Hen suyễn là bệnh dị ứng không phải do virus, vi khuẩn gây ra nên không có khả năng lây lan. Bệnh nhân thường bị nhạy cảm với các yếu tố dị nguyên bên ngoài như phấn hoa, khói bụi, khói thuốc lá, lông thú…

Để kiểm soát tốt bệnh hen suyễn, cần thăm khám tại các cơ sở y tế để tìm ra nguyên nhân gây dị ứng ở người bệnh.

Chẩn đoán bệnh hen suyễn như thế nào?

Tại các cơ sở y tế, người bệnh được đo chức năng phổi và nhiều xét nghiệm cần thiết. Hiện nay, hô hấp kỹ là công cụ có giá trị nhất để chẩn đoán bệnh hen suyễn. Qua đó, bác sĩ sẽ xác định người bệnh có bị tắc nghẽn đường thở cũng như mức độ tắc nghẽn, đáp ứng với thuốc giãn phế quản.

Hiện Bệnh viện Thu Cúc đang là địa chỉ khám chữa bệnh hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên cao giàu kinh nghiệm, khám chữa bệnh tại bệnh viện mang đến hiệu quả an toàn. Bệnh viện cũng xây dựng quy trình khám chữa bệnh khép kín giúp bệnh nhân được điều trị hiệu quả, giảm thiểu tác động của bệnh đến sức khỏe.

Người bệnh hen suyễn nên thăm khám để được điều trị kịp thời

Người bệnh hen suyễn nên thăm khám để được điều trị kịp thời

Điều trị hen suyễn có 2 loại thuốc chính là thuốc cắt cơn và thuốc dự phòng bệnh hen suyễn. Trong đó thuốc cắt cơn giúp làm giãn phế quản khi người bệnh lên cơn hen, loại này nên dùng dạng xịt khí dung để mang đến hiệu quả tốt nhất. Thuốc chữa bệnh cần được dùng theo chỉ định của bác sĩ để không gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài bệnh hen suyễn có lây không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm