Bệnh khớp Charcot là gì?

Bệnh khớp Charcot còn gọi là bệnh khớp do nguyên nhân thần kinh. Tổn thương gây hủy hoại dần các khớp do bệnh nhân bị mất hoặc giảm cảm giác đau và cảm giác về nóng lạnh. 

Bệnh khớp Charcot là gì?

Bệnh khớp Charcot còn gọi là bệnh khớp do nguyên nhân thần kinh. Tổn thương gây hủy hoại dần các khớp do bệnh nhân bị mất hoặc giảm cảm giác đau và cảm giác về nóng lạnh. Đây là một trong những bệnh lý cơ xương khớp khá phổ biến và có tỷ lệ người mắc nhiều.

Bệnh khớp Charcot còn gọi là bệnh khớp do nguyên nhân thần kinh.

Bệnh khớp Charcot còn gọi là bệnh khớp do nguyên nhân thần kinh.

Nguyên nhân gây bệnh khớp Charcot

Nguyên nhân gây bệnh khớp Charcot hiện chưa được xác định. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh như bệnh tiểu đường có biến chứng thần kinh, chấn thương cột sống, bệnh rỗng ống tủy, thiếu máu ác tính, tiêm hydrocortison vào khớp nhiều lần…

Triệu chứng của bệnh khớp Charcot

Thông thường khi bị bệnh khớp Charcot, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như:

 • Mất các phản xạ bảo vệ nhưng trương lực cơ vẫn bình thường.
 •  Các khớp bị thoái hóa thứ phát suy yếu, phì đại, không có cảm giác đau, sụn khớp bị bào mòn, mọc gai xương.
 •  Bệnh nhân thường có nhiều khớp thoái hóa lỏng lẻo.
Bệnh nhân thường có nhiều khớp thoái hóa lỏng lẻo.

Bệnh nhân thường có nhiều khớp thoái hóa lỏng lẻo.

 •  Chụp Xquang thấy tổn thương thoái hóa hoặc phì đại khớp.

Điều trị như thế nào?

Để có phương pháp điều trị bệnh Charcot hiệu quả, người bệnh cần đi khám để các bác sĩ nắm được tình trạng bệnh, mức độ nặng – nhẹ.

Hiện nay cách điều trị chủ yếu là giải quyết căn bệnh là nguyên nhân gây tổn thương khớp và các bệnh là yếu tố nguy cơ nói trên. Cắt cụt chi là biện pháp bắt buộc đối với những ca bệnh nặng. Bệnh nhân phải sử dụng các thiết bị cơ học để hỗ trợ việc nâng đỡ cơ thể và đề phòng chấn thương.

Khám và điều trị bệnh khớp Charcot tại Bệnh viện Thu Cúc

Khám và điều trị bệnh khớp Charcot tại phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc, người bệnh sẽ được các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi trực tiếp thăm khám. Trang thiết bị y tế hiện đại giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng chính xác. Quá trình điều trị theo phác đồ cụ thể giúp bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng khám chữa bệnh tại đây.

Thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc người bệnh được điều trị với bác sĩ chuyên khoa giỏi nhiều năm kinh nghiệm

Thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc người bệnh được điều trị với bác sĩ chuyên khoa giỏi nhiều năm kinh nghiệm

Người bệnh khi lựa chọn dịch vụ khám cơ xương khớp tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được:

 • Được lựa chọn bác sĩ thăm khám theo mong muốn và được bác sĩ theo dõi điều trị trong cả quá trình.
 • Được thăm khám và điều trị bởi hệ thống thiết bị hiện đại công nghệ cao giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý hỗ trợ điều trị hiệu quả.
 • Chi phí thăm khám hợp lý, người bệnh được áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo lãnh bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.
 • Hệ thống đặt hẹn nhanh chóng, người bệnh chỉ cần đặt hẹn qua hệ thống tổng đài 1900558896 để đặt hẹn hạn chế tối đa thời gian chờ đợi
 • Chủ động thời gian thăm khám, dịch vụ khám cơ xương khớp tại bệnh viện Thu Cúc thực hiện từ 7h đến 20h để phục vụ nhu cầu người bệnh.

  Ý kiến người bệnh

Bác Hồ Sỹ Dũng – 50 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội chia sẻ: ” Tôi từng khám và điều trị bệnh khớp Charcot tại Bệnh viện Thu Cúc. Tại đây tôi được bác sĩ Nguyễn Thị Kim Loan trực tiếp điều trị. Bác sĩ có chuyên môn giỏi, bệnh viện khang trang, phong cách phục vụ rất chuyên nghiệp. Tôi thấy rất hài lòng!”

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96