Bệnh nấm tai nên kiêng những gì?

Bệnh nấm tai nên kiêng những gì là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người bị nấm tai. Vậy, người bị bệnh nấm tai nên kiêng những gì?

Bệnh nấm tai là gì?

Nấm tai là tình trạng nhiễm nấm xảy ra chủ yếu ở ống tai ngoài. Đây là một trong những bệnh lý thường gặp ở tai, chiếm từ 5-10% trong bệnh viêm tai ngoài. Bệnh nấm tai thường gặp ở đàn ông trên 35 tuổi, phổ biến trong mùa hè. Các triệu chứng của bệnh có khi âm thầm có khi rầm rộ. Hầu hết các trường hợp phát hiện bệnh ngẫu nhiên.

Nấm gây bệnh tại tai chủ yếu là aspergillus và candida albicans. Nấm thường mọc trên một nền ráy tai ẩm nhiễm khuẩn. Các yếu tố nguy cơ của bệnh gồm: Thời tiết, sự va chạm tại chỗ, sử dụng khanmgs sinh hoặc corticoid tại chỗ, ráy tai nhiều và ẩm, suy dinh dưỡng…

Nấm tai là nhiễm nấm chủ yếu chỉ ở ống tai ngoài.

Bệnh nấm tai nên kiêng những gì?

Bệnh nấm tai nên kiêng những gì là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân nấm tai. Vậy, người bệnh nấm tai nên kiêng những gì?

-Trong quá trình điều trị nấm tai, người bệnh cần kiêng/ tránh để nước bẩn vào tai; sau khi tắm gội cần vệ sinh tai, tránh để nước đọng trong tai vì sẽ tạo môi trường ẩm ướt làm các loại nấm sinh trưởng và phát triển nhanh chóng.

-Kiêng ngoáy tai thường xuyên bằng dụng cụ ngoáy tai không đảm bảo vệ sinh.

-Không nên sử dụng kháng sinh bừa bãi.

-Không nên cho tay vào tai ngoáy…

Khi bị nấm tai, bạn cần kiêng ngoáy tai thường xuyên bằng dụng cụ ngoáy tai không sạch sẽ.

Nấm tai cần được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, đúng cách để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Chuyên khoa Tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng các bệnh lý về tai mũi họng được rất nhiều người bệnh ở Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận tin tưởng lựa chọn.

Khám và điều trị nấm tai tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị; trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc khám chữa đạt hiệu quả tối ưu nhất. Phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp; thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh giúp tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96