Bệnh nấm tai nên kiêng những gì?

Bệnh nấm tai nên kiêng những gì là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người bị nấm tai. Vậy, người bị bệnh nấm tai nên kiêng những gì?

Bệnh nấm tai là gì?

Nấm tai là tình trạng nhiễm nấm xảy ra chủ yếu ở ống tai ngoài. Đây là một trong những bệnh lý thường gặp ở tai, chiếm từ 5-10% trong bệnh viêm tai ngoài. Bệnh nấm tai thường gặp ở đàn ông trên 35 tuổi, phổ biến trong mùa hè. Các triệu chứng của bệnh có khi âm thầm có khi rầm rộ. Hầu hết các trường hợp phát hiện bệnh ngẫu nhiên.

Nấm gây bệnh tại tai chủ yếu là aspergillus và candida albicans. Nấm thường mọc trên một nền ráy tai ẩm nhiễm khuẩn. Các yếu tố nguy cơ của bệnh gồm: Thời tiết, sự va chạm tại chỗ, sử dụng khanmgs sinh hoặc corticoid tại chỗ, ráy tai nhiều và ẩm, suy dinh dưỡng…

Nấm tai là nhiễm nấm chủ yếu chỉ ở ống tai ngoài.

Bệnh nấm tai nên kiêng những gì?

Bệnh nấm tai nên kiêng những gì là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân nấm tai. Vậy, người bệnh nấm tai nên kiêng những gì?

-Trong quá trình điều trị nấm tai, người bệnh cần kiêng/ tránh để nước bẩn vào tai; sau khi tắm gội cần vệ sinh tai, tránh để nước đọng trong tai vì sẽ tạo môi trường ẩm ướt làm các loại nấm sinh trưởng và phát triển nhanh chóng.

-Kiêng ngoáy tai thường xuyên bằng dụng cụ ngoáy tai không đảm bảo vệ sinh.

-Không nên sử dụng kháng sinh bừa bãi.

-Không nên cho tay vào tai ngoáy…

Khi bị nấm tai, bạn cần kiêng ngoáy tai thường xuyên bằng dụng cụ ngoáy tai không sạch sẽ.

Nấm tai cần được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, đúng cách để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Chuyên khoa Tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng các bệnh lý về tai mũi họng được rất nhiều người bệnh ở Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận tin tưởng lựa chọn.

Khám và điều trị nấm tai tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị; trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc khám chữa đạt hiệu quả tối ưu nhất. Phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp; thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh giúp tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92