Bệnh nhân suy giáp không nên ăn gì?

Người bệnh suy giáp cần phải có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, kiêng khem đúng cách để bệnh tình không tiến triển xấu và hỗ trợ việc điều trị đạt kết quả tốt. Vậy, bệnh nhân suy giáp không nên ăn gì?

Bệnh nhân suy giáp không nên ăn gì?

Đậu nành

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, tiêu thụ quá nhiều đậu nành có thể làm gia tăng nguy cơ mắc suy giáp. Do đó, bệnh nhân suy giáp nên kiêng ăn đậu nành và những sản phẩm từ đầu nành.

Các loại rau cải

Các loại rau họ cải có thể làm cản trở quá trình sản xuất hormone tuyến giáp đặc biệt là ở những người bị thiếu i-ốt do những loại dau này ngăn chặn khả năng hấp thu i-ốt của cơ thể, trong khi i-ốt lại rất cần thiết để sản xuất hormone tuyến giáp.

Thực phẩm giàu gluten

Bệnh nhân suy giáp nên hạn chế dung nạp gluten do nó gây kích thích ruột non và cản trở sự hấp thu các loại thuốc thay thế hormone tuyến giáp của cơ thể. Gluten có nhiều trong các thực phẩm chế biến sẵn từ lúa mỳ, lúa mạch, lúa mạch đen và các loại hạt khác.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Bệnh nhân suy giáp không nên ăn các món ăn chiên, rán, xào nhiều dầu mỡ, thay vào đó nên ăn các món luộc, hấp, nướng, hầm…

Đồ ăn nhiều đường

Bệnh nhân suy giáp nên tránh ăn các loại thức ăn có nhiều đường bởi chúng chứa rất nhiều calo rỗng (calo không chứa chất dinh dưỡng) không tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm chế biến sẵn

Đồ ăn chế biến sẵn chứa rất nhiều muối, không tốt cho người bệnh suy giáp.

Không ăn quá nhiều chất xơ

Người bệnh suy giáp nên tính toán lượng chất xơ phù hợp cho cơ thể, không nên ăn quá nhiều chất xơ vì có thể gây khó khăn cho việc điều trị bệnh. Theo đó, người bệnh suy giáp chỉ nên tiêu thụ từ 20-35 gam chất xơ/ngày.

Cà phê

Caffein được cho là làm ngăn chặn hấp thu hormone thay thế hormone tuyến giáp. Do đó, bệnh nhân suy giáp nên hạn chế loại đồ uống này.

Rượu

Chất cồn trong rượu bia có thể phá hủy cả lượng hormone tuyến giáp trong cơ thể và cả khả năng sản xuất ra hormone của tuyến giáp. Do đó, nên hạn chế.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bệnh nhân suy giáp không nên ăn gì, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

> Bệnh suy giáp nên ăn gì

> Bệnh suy giáp có nguy hiểm không

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92