Bệnh nhiễm trùng máu có lây không?

Chào bác sĩ! Tôi có một vấn đề quan tâm muốn nhờ bác sĩ giải đáp giúp. Xin hỏi bác sĩ, bệnh nhiễm trùng máu có lây không? Bệnh nhiễm trùng máu có điều trị khỏi hoàn toàn được không? Cảm ơn bác sĩ! (Lê Thanh Hải – Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Thanh Hải! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bệnh nhiễm trùng máu có lây không và có chữa trị khỏi hoàn toàn được không của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh nhiễm trùng máu có lây không là quan tâm của rất nhiều người.

Bệnh nhiễm trùng máu có lây không?

Anh Thanh Hải thân mến! Nhiễm trùng máu là hiện tượng vi khuẩn, ký sinh trùng xâm nhập vào đường máu gây các biến chứng tụt huyết áp, suy đa tạng, rối loạn hô hấp, rồi loạn tuần hoàn và ý thức nặng, tử vong. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm. Người bệnh có thể tử vong nhanh chóng nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách, tích cực.

Bệnh nhiễm trùng máu có lây không? Câu hỏi của anh cũng là quan tâm của rất nhiều người. Hầu hết các trường hợp bị nhiễm trùng máu cấp tính không lây.

Bệnh nhiễm trùng máu có điều trị khỏi hoàn toàn được không?

Ngày nay, y học rất tiên tiến. Dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế hiện đại, trình độ chuyên môn của bác sĩ giỏi, việc điều trị khỏi bệnh nhiễm trùng máu hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, để hiệu quả chữa trị đạt được hiệu quả tối ưu, người bệnh nên đi khám sớm và thực hiện điều trị ngay theo chỉ định của bác sĩ. Nên chọn các cơ sở y tế úy tín, chất lượng, có bác sĩ giỏi và trang thiết bị y tế hiện đại để điều trị.

Bệnh nhiễm trùng máu hoàn toàn có thể được điều trị khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm và tiến hành điều trị đúng cách ngay từ đâu.

Việc điều trị nhiễm trùng máu bao gồm công tác chẩn đoán sớm, loại bỏ nguồn gốc gây nhiễm trùng, hỗ trợ tuần hoàn và hô hấp, điều chỉnh thăng bằng kiềm toan, chống rối loạn đông máu và kháng sinh.

Lưu ý: Người bệnh cần được làm kháng sinh đồ để chọn ra loại kháng sinh phù hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bệnh nhiễm trùng máu có lây không, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 hoặc số hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96