Bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu?

Bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người bị tim bẩm sinh và người thân của họ. Vậy, bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu? Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người bị tim bẩm sinh và người thân của họ.

Bệnh tim bẩm sinh có nhiều loại, phổ biến nhất là thông liên nhất, thông liên nhĩ,  thông ống động mạch, hẹp eo động mạch chủ, bất thường van tim, hội chứng thiểu sản thất trái, tứ chứng Fallot…  Bệnh tim bẩm sinh là dị tật hay gặp nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số các dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, bệnh tim bẩm sinh sẽ không làm người bệnh chết ngay, nhưng sẽ làm tim to ra dẫn đến suy tim và bệnh nhân sẽ tử vong một cách nhanh chóng.

Bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu? Mức độ nguy hiểm của tim bẩm sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố.  Hầu hết các dị tật tim bẩm sinh thường khá đơn giản và có thể chữa khỏi được nếu được phát hiện sớm và phẫu thuật kịp thời, đúng cách. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh cần được mổ trước 5 tuổi. Sau khi được phẫu thuật và trải qua quá trình hồi phục hậu phẫu, bệnh nhân có thể trở lại với cuộc sống thường nhật, phát triển thể chất và trí tuệ như người bình thường. Các em hoàn toàn có thể lập gia đình, sinh con đẻ cái, sống cuộc sống của một người bình thường.

Tuy nhiên, cũng có một số dị tật tim bẩm sinh nặng có thể khiến trẻ bị tử vong ngay sau khi chào đời hoặc chết rất sớm nếu không được can thiệp y tế kịp thời.

Khi thấy trẻ có những dấu hiệu bất thường như: Tím tái toàn thân, tím môi, quấy óc, bỏ bú, cằn nhằn, cáu gắt, cánh mũi phập phồng, khí bú thường khóc và kèm theo hiện tượng khó thở… cần đưa trẻ đi khám chuyên khoa tim mạch càng sớm càng tốt.

Các chuyên gia tim mạch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khuyến cáo, đối với bệnh tim bẩm sinh, việc phát hiện bệnh sớm và tiến hành điều trị kịp thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người bị bệnh. Chính vì thế, cha mẹ cần lưu ý khi thấy con em mình có những dấu hiệu bất thường như: Tím tái toàn thân, tím môi, quấy óc, bỏ bú, cằn nhằn, cáu gắt, cánh mũi phập phồng, khí bú thường khóc và kèm theo hiện tượng khó thở… cần đưa trẻ đi khám chuyên khoa tim mạch càng sớm càng tốt.

Những thông tin trên đây chúng tôi cung cấp giúp bạn đọc tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu, hoặc muốn tư vấn đề cách điều trị bệnh tim mạch tại bệnh viện Thu Cúc bạn đọc  vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

> Người bệnh tim nên ăn trái cây gì

> Khám bệnh tim mạch ở đâu tốt nhất

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92