Bệnh tràn dịch màng phổi có chữa được không?

Khi bị chẩn đoán tràn dịch màng phổi bệnh nhân đều rất hoang mang và lo lắng. Câu hỏi lớn nhất lúc này của người bệnh là tràn dịch màng phổi có chữa được không. Vậy, bệnh tràn dịch màng phổi có chữa được không? 

Bệnh tràn dịch màng phổi có chữa được không?

Tràn dịch màng phổi là một căn bệnh phổ biến, có tỷ lệ người mắc khá cao. Tràn dịch màng phổi là hiện tượng dịch xuất hiện bên trong màng phổi khiến cho người bệnh bị khó thở, đau tức ngực, nhất là khi thay đổi tư thế. Khi bị chẩn đoán tràn dịch màng phổi, người bệnh đều rất hoang mang, lo lắng, không biết bệnh tràn dịch màng phổi có chữa được không. Bệnh tràn dịch màng phổi hoàn toàn có thể chữa trị được nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp.

Bệnh tràn dịch màng phổi có chữa được không là quan tâm của rất nhiều người.

Để việc điều trị tràn dịch màng phổi đạt hiệu quả tốt, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, chụp chiếu để chẩn đoán và đánh giá đúng tình trạng bệnh. Căn cứ trên tình trạng thực tế của bệnh nhân, bác sĩ sẽ cân nhắc và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Dưới sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, hiện có rất nhiều phương pháp điều trị tràn dịch màng phổi khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp điều trị tràn dịch màng phổi thường gặp:

 

-Chọc hút dịch: Chọc hút dịch là phương pháp điều trị tràn dịch màng phổi phổ biến nhất. Đây là phương pháp chọc hút dịch và dẫn lưu khoang mang phổi.

Lưu ý: Việc chọc hút dịch phải được tiến hành ở các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bệnh tràn dịch màng phổi hoàn toàn có thể chữa trị được nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp.

-Kết hợp sử dụng thuốc: Các loại thuốc điều trị tràn dịch màng phổi đều có công dụng khác nhau trong việc đẩy lùi dịch, kiềm khuẩn và diệt khuẩn. Do đó, người bệnh cần phải phối hợp sử dụng các loại thuốc với nhau theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc vì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Lưu ý: Người bệnh cần sử dụng thuốc đúng liều lượng, sử dụng thuốc đều đặn, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và sử dụng thuốc đủ thời gian.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về tràn dịch màng phổi có chữa được không, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 hoặc số hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

> Bệnh tràn dịch màng phổi nên ăn gì

> Nguyên nhân gây tràn dịch màng phổi

> Trang dịch màng phổi phải kiêng gì

 

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96