Bệnh tràn dịch màng phổi có chữa được không?

Khi bị chẩn đoán tràn dịch màng phổi bệnh nhân đều rất hoang mang và lo lắng. Câu hỏi lớn nhất lúc này của người bệnh là tràn dịch màng phổi có chữa được không. Vậy, bệnh tràn dịch màng phổi có chữa được không? 

Bệnh tràn dịch màng phổi có chữa được không?

Tràn dịch màng phổi là một căn bệnh phổ biến, có tỷ lệ người mắc khá cao. Tràn dịch màng phổi là hiện tượng dịch xuất hiện bên trong màng phổi khiến cho người bệnh bị khó thở, đau tức ngực, nhất là khi thay đổi tư thế. Khi bị chẩn đoán tràn dịch màng phổi, người bệnh đều rất hoang mang, lo lắng, không biết bệnh tràn dịch màng phổi có chữa được không. Bệnh tràn dịch màng phổi hoàn toàn có thể chữa trị được nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp.

Bệnh tràn dịch màng phổi có chữa được không là quan tâm của rất nhiều người.

Để việc điều trị tràn dịch màng phổi đạt hiệu quả tốt, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, chụp chiếu để chẩn đoán và đánh giá đúng tình trạng bệnh. Căn cứ trên tình trạng thực tế của bệnh nhân, bác sĩ sẽ cân nhắc và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Dưới sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, hiện có rất nhiều phương pháp điều trị tràn dịch màng phổi khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp điều trị tràn dịch màng phổi thường gặp:

 

-Chọc hút dịch: Chọc hút dịch là phương pháp điều trị tràn dịch màng phổi phổ biến nhất. Đây là phương pháp chọc hút dịch và dẫn lưu khoang mang phổi.

Lưu ý: Việc chọc hút dịch phải được tiến hành ở các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bệnh tràn dịch màng phổi hoàn toàn có thể chữa trị được nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp.

-Kết hợp sử dụng thuốc: Các loại thuốc điều trị tràn dịch màng phổi đều có công dụng khác nhau trong việc đẩy lùi dịch, kiềm khuẩn và diệt khuẩn. Do đó, người bệnh cần phải phối hợp sử dụng các loại thuốc với nhau theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc vì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Lưu ý: Người bệnh cần sử dụng thuốc đúng liều lượng, sử dụng thuốc đều đặn, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và sử dụng thuốc đủ thời gian.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về tràn dịch màng phổi có chữa được không, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc số hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

> Bệnh tràn dịch màng phổi nên ăn gì

> Nguyên nhân gây tràn dịch màng phổi

> Trang dịch màng phổi phải kiêng gì

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92