Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối có những triệu chứng như thế nào, có chữa trị được không, chi phí điều trị như thế nào… và nên chữa trị ở đâu là quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Nếu bạn đang quan tâm đến căn bệnh này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối là gì?

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm tại đường tiêu hóa, có tỷ lệ người mắc khá cao. Tế bào ung thư có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày sau đó lan ra khắp dạ dày và các cơ quan khác của cơ thể đặc biệt là thực quản, phổi, hạch bạch huyết, gan…

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối thường có tiên lượng rất xấu.

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối thường có tiên lượng rất xấu.

Ung thư dạ dày thường được phát hiện ở những người từ 50-70 tuổi, nam có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nữ. Nhiễm khuẩn Hp là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày. Các bệnh viêm dạ dày teo màng lót do tự miễn, chuyển sản ruột, di truyền… là các yếu tố làm tăng nguy cơ gây bệnh.

Bệnh ung thư dạ dày được chưa thành 4 giai đoạn. Ung thư dạ dày giai đoạn sớm nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách khả năng khỏi bệnh có thể đạt được từ 97,1-100%. Ngược lại, người bệnh có nguy cơ tử vong rất cao nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối.

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối là giai đoạn tiến triển nặng nhất của bệnh, các tế bào ung thư lan rộng khắp dạ dày, sang gan, tụy, hạch bạch huyết và các cơ quan khác. Tiên lượng bệnh rất xấu, tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ còn 10%.

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối gồm:

 • Đau quặn bụng. đau dữ dội, đau vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, tần suất đau nhiều, không đỡ sau khi dùng thuốc giảm đau.
 • Kém ăn, khô miệng.
 • Nôn ra máu kèm với thức ăn.
 • Táo bón và tiêu chảy kéo dài.
 • Đại tiện ra máu đen.
 • Gầy sút cân nghiêm trọng.
 • Có các triệu chứng thiếu máu.
 • Xuất hiện khối U lớn trong ổ bụng…
Nôn ra máu là một trong những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Nôn ra máu là một trong những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối có chữa được không?

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối có chữa được không? Như đã nói ở trên, ung thư dạ dày giai đoạn cuối có tiên lượng rất xấu. Tỷ lệ bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống sót trong 5 năm rất thấp chỉ 10%, tỷ lệ sống sót trên 1 năm cũng không cao. Sức khỏe của người bệnh tiến triển xấu rất nhanh chóng do ung thư đã di căn và lan sang các bộ phận khác của cơ thể, tinh thần suy sụp khiến người bệnh không còn ý chí và nghị lực chiến đấu với bệnh. Rất nhiều bệnh nhân đã tử vong chỉ sau 1-2 tháng phát hiện bệnh.

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối có chữa được không là quan tâm của rất nhiều người.

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối có chữa được không là quan tâm của rất nhiều người.

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối có lây không?

Cho đến thời điểm này, các nhà khoa học vẫn chưa tìm thấy bằng chứng ung thư dạ dày có thể lây lan từ người này sang người khác do không có nguyên nhân cụ thể nào được phát hiện là nguyên nhân trực tiếp gây ung thư dạ dày. Vi khuẩn HP gây viêm loét và làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, tuy nhiên cùng nhiễm một chủng HP nhưng không phải ai cũng bị ung thư dạ dày.

Mặc dù chưa có bằng chứng ung thư dạ dày có thể lây từ người này sang cho người khác nhưng việc sinh sống và sinh hoạt lâu dài cùng người bị ung thư dạ dày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chi phí điều trị ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối điều trị chủ yếu là phẫu thuật cắt dạ dày và điều trị hóa chất toàn thân. Người bệnh cần nằm viện và điều trị tích cực theo chỉ định của bác sĩ. Chi phí điều trị ung thư dạ dày nói chung và ung thư dạ dày giai đoạn cuối khá tốn kém. Người bệnh và gia đình cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kinh tế cũng như tinh thần để có thể chiến đấu lâu dài với bệnh tật.

Nội soi dạ dày giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày. Hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối có thể được nhìn thấy rất rõ ràng khi nội soi.

Nội soi dạ dày giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày. Hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối có thể được nhìn thấy rất rõ ràng khi nội soi.

Bệnh viện điều trị ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Khi phát hiện bị ung thư dạ dày đặc biệt là ung thư dạ dày giai đoạn cuối, người bệnh cần nhập viện để được chăm sóc và điều trị theo phác đồ. Người bệnh có thể điều trị ở các bệnh viện có chuyên khoa ung bướu hoặc các bệnh viện chuyên về ung thư.

Khoa Ung bướu - Phòng khám chuyên gia Singapore - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều dạng ung thư khác nhau trong đó có ung thư dạ dày.

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều dạng ung thư khác nhau trong đó có ung thư dạ dày.

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều dạng ung thư khác nhau trong đó có ung thư dạ dày. Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu Singapore và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ung bướu hàng đầu Việt Nam, Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore được nhiều bệnh nhân ung thư trong cả nước tin tưởng lựa chọn là địa chỉ điều trị.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92