Bệnh ung thư não sống được bao lâu?

Chào bác sĩ. Nhà tôi có người mắc phải căn bệnh ung thư não, đã được phẫu thuật và hiện giờ đang nằm điều trị tại bệnh viện. Cả gia đình đang rất lo lắng và băn khoăn không biết ung thư não sống được bao lâu? Phẫu thuật điều trị có giúp chữa hỏi bệnh không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ, tôi cảm ơn.

nguyenhang@gmail.com

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước tiên bạn và gia đình không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của người bệnh mà ảnh hưởng tới tâm lý. Ung thư não sống được bao lâu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người.

Ung thư não sống được bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Ung thư não sống được bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Thông thường, khi khối u mới xuất hiện ở não và chưa có dấu hiệu di căn, xâm lấn ra các vị trí xung quanh trong cơ thể thì việc điều trị sẽ dễ dàng và hiệu quả cao.

Ngược lại nếu khối u đã tiến triển mạnh với kích thước to, di căn ra nhiều vị trí khác trong cơ thể thì việc điều trị bệnh sẽ khó khăn và phức tạp hơn. Phương pháp điều trị ở giai đoạn muộn thường nhằm mục đích giảm nhẹ triệu chứng, kéo dài cơ hội sống.

Trường hợp của bạn không nói rõ người nhà bị ung thư não giai đoạn mấy và mắc bệnh này lâu chưa, điều trị lâu chưa nên chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận chính xác ung thư não sống được bao lâu. Tuy nhiên người bệnh đã được phẫu thuật và đang nằm điều trị tại viện thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Phẫu thuật là phương pháp điều trị trực tiếp khối u, giúp cắt bỏ, vét sạch các tế bào ung thư.

Tỷ lệ sống khi bị ung thư não cần phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, giai đoạn bệnh và khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị của người bệnh

Tỷ lệ sống khi bị ung thư não cần phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, giai đoạn bệnh và khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị của người bệnh

Ngoài phẫu thuật, người bệnh cũng cần sử dụng kết hợp các biện pháp khác để tăng hiệu quả của quá trình điều trị như xạ trị hoặc hóa trị, điều trị kiểm soát triệu chứng. Vì thế, bạn và gia đình cứ yên tâm tin tưởng vào phác đồ điều trị của bác sĩ.

Nếu trong thời gian nằm điều trị và theo dõi tại viện, có bất cứ dấu hiệu sức khỏe không ổn, bạn cần thông báo ngay với bác sĩ. Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ giúp đánh giá tiên lượng sống và khả năng phục hồi bệnh cho bệnh nhân.

Chúc bạn sức khỏe!

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92