Bệnh ung thư phổi và cách điều trị

Ung thư phổi được xếp vào bệnh có tỷ lệ mắc mới và tử vong cao. Bệnh ung thư phổi và cách điều trị như thế nào là thắc mắc của nhiều bạn đọc.

Ung thư phổi là bệnh lý khởi phát từ các tế bào ác tính ở một hoặc hai bên phổi

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính khởi phát từ một hoặc hai bên mô phổi – bộ phận nằm bên trong lồng ngực được bao bởi các xương sườn. Đây là bệnh có tỷ lệ mắc mới và tử vong cao do tính chất diễn biến nhanh và liên quan trực tiếp đến đường thở của người bệnh.

Nhiều số liệu thống kê chỉ ra, năm 2000, số lượng ca mắc ung thư phổi ở nam giới và nữ giới lần lượt là trên 7 nghìn ca và trên 2 nghìn ca. Tuy nhiên, đến năm 2010, số lượng nam giới và nữ giới mắc ung thư phổi tăng 3 – 4 lần. Với đà tăng như hiện tại, ước tính đến năm 2020, sẽ có khoảng gần 45 nghìn nam giới và trên 21 nghìn nữ giới mắc ung thư phổi.

Bệnh ung thư phổi và cách điều trị

Phẫu thuật được áp dụng cho điều ung thư phổi không tế bào nhỏ

Bệnh ung thư phổi và cách điều trị như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, kích thước, vị trí khối u, giai đoạn tiến triển bệnh và thể trạng của mỗi bệnh nhân. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện một phương pháp điều trị cụ thể hoặc kết hợp nhiều phương pháp bổ trợ khác nhau. Một số phương pháp điều trị ung thư phổi phổ biến là:

 • Phẫu thuật: là phương pháp được đánh giá cao trong điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu khi khối u chưa xâm lấn tới các hạch bạch huyết và các cơ quan khác của cơ thể. Phẫu thuật thường được chỉ định cho bệnh nhân mắc ung thư phổi không tế bào nhỏ. Tùy vào tình trạng xâm lấn mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ một phần phổi, thùy phổi toàn bộ phổi hoặc các hạch bạch huyết xung quanh phổi và có thể kết hợp nhiều phương pháp bổ trợ khác.
 • Xạ trị: phương pháp điều trị sử dụng tia năng lượng cao như tia X này thường được áp dụng trong điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ – loại tế bào dễ lan rộng. Phương pháp này có thể được chỉ định trước hoặc sau phẫu thuật. Xạ trị cũng được chỉ định là phương pháp điều trị duy nhất cho bệnh nhân ung thư phổi khi người bệnh không thể đáp ứng yêu cầu phẫu thuật như thể trạng yếu, mắc các bệnh tim mạch, bướu,…
 • Hóa trị: là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị thường được sử dụng như một phương pháp điều trị bổ trợ cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối của bệnh.

Điều trị ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhằm hỗ trợ tối đa và tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi và các bệnh ung thư khác, hiện nay Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – Benhvienthucuc.com đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị cho bệnh nhân như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS See Hui Ti, TS. BS Zee Ying Kiat…

Ưu điểm điều trị ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc

 • Môi trường điều trị bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân.
 • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp quá trình chẩn đoán, tái khám và lên phác đồ điều trị chính xác.
 • Bệnh nhân được chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn 100% Singapore ở mọi giai đoạn.
 • Các loại thuốc điều trị ung thư tốt nhất, giảm tác dụng phụ của thuốc gây ra.
 • Bệnh viện áp dụng thanh toán thẻ BHYT và các loại thẻ phi nhân nhân thọ khác giúp tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Trên đây là những thông tin chung về bệnh ung thư phổi và cách điều trị. Để nhận thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92.

Đọc thêm:

> Ung thư phổi có điều trị được không

> Ung thư phổi có mấy giai đoạn

> Ô nhiễm không khí gây ung thư phổi

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92