Bệnh ung thư thực quản có chữa được không?

Chào bác sĩ! Bác tôi năm nay 58 tuổi vừa đi khám và bị chẩn đoán mắc ung thư thực quản giai đoạn 2. Từ trước đến nay tôi thấy các bệnh ung thư đều rất khó chữa và cơ hội sống cũng thấp nên rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của bác. Mong bác sĩ giải đáp giúp bệnh ung thư thực quản có chữa được không. Cảm ơn bác sĩ.Hồng Quyên, Hà Nội

Trả lời

Phát hiện ung thư thực quản ở giai đoạn càng sớm, tỷ lệ chữa khỏi càng cao

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về thắc mắc bệnh ung thư thực quản có chữa được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư thực quản là bệnh lý ác tính đường tiêu hóa dễ gặp và có nguy cơ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh có 5 giai đoạn phát triển, phát hiện càng sớm, tỷ lệ chữa khỏi càng cao. Ung thư thực quản giai đoạn 2 có đặc điểm các tế bào ung thư đã phát triển qua thành thực quản đến lớp ngoài và bắt đầu lây lan đến các hạch bạch huyết gần thực quản.

Bệnh ung thư thực quản có chữa được không?

Bệnh ung thư thực quản có chữa được không cũng là thắc mắc chung của nhiều bạn đọc.  Để khẳng định ung thư thực quản có chữa được không cần dựa vào các yếu tố như giai đoạn bệnh, thể trạng bệnh nhân, phác đồ điều trị của bác sĩ,… So với các bệnh ung thư khác, ung thư thực quản có tiên lượng sống thấp hơn nhưng nếu phát hiện và điều trị sớm, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài sự sống.

Bệnh nhân ung thư thực quản phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm nhất có 70% cơ hội sống (trong 5 năm). Còn đối với trường hợp bác của bạn, ở giai đoạn 2 cơ hội sống là 30%.

Tuy tỷ lệ sống không tốt như mong đợi nhưng nếu gia đình kiên trì và điều trị theo phác đồ điều trị chuẩn thì bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài sự sống.

TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa, trong đó có ung thư thực quản

Nhằm hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư thực quản, hiện nay Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Về ung thư thực quản, viện có hợp tác với TS. BS Zee Ying Kiat, thành viên sáng lập Hiệp hội Các bệnh Gan – Tụy – Túi mật Singapore, người có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa, trong đó có ung thư thực quản.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi xung quanh câu hỏi bệnh ung thư thực quản có chữa được không của bạn. Để đặt lịch điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92.

Đọc thêm:

> Ung thư thực quản có triệu chứng gì

> Ung thư thực quản có mấy giai đoạn

> Vì sao bị ung thư thực quản

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92