Bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu?

Bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu là nỗi lo lắng và quan tâm của nhiều bệnh nhân cũng như người thân của họ. Bệnh nhân có thể kéo dài sự sống nếu phát hiện bệnh sớm.

Ung thư thực quản khởi phát từ sự phát triển của các tế bào ác tính tại bất kì vị trí nào trên thực quản – cơ quan nối họng với dạ dày. Bệnh ngày càng phổ biến với tỷ lệ mắc mới gia tăng hàng năm. Bệnh nhân ung thư thực quản thường xuất hiện các triệu chứng như khó nuốt, chướng bụng, đầy hơi, mệt mỏi, sút cân,…

Bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu?

Thời gian sống bệnh nhân ung thư thực quản cũng phụ thuộc vào vị trí phát triển khối trong thực quản

Để khẳng định bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí, kích thước khối u, mức độ đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người và đặc biệt là giai đoạn tiến triển bệnh.

Nhìn chung, so với các bệnh ung thư khác ung thư thực quản có tiên lượng sống tương đối nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Phát hiện và điều trị khi tế bào ung thư mới chỉ phát triển ở lớp trên của niêm mạc thực quản, bệnh nhân có khoảng 60 – 70% cơ hội sống (trong 5 năm).

Nếu tế bào ung thư tại thực quản phát triển với kích thước lớn hơn và xâm lấn vào sâu niêm mạc thực quản và có thể lan tới các hạch bạch huyết lân cận, bệnh nhân ung thư thực quản có khoảng 30% cơ hội sống.

Khi các tế bào ung thư phát triển xâm lấn toàn bộ thực quản và lan sang các mô lân cận, hạch bạch huyết xung quanh, tỷ lệ sống cho bệnh nhân lúc này chỉ còn khoảng 15%.

Đến giai đoạn các tế bào ung thư di căn, thường đến gan, xương, phổi,… cơ hội sống 5 năm cho bệnh nhân ung thư thực quản chỉ còn khoảng 10%.

Điều trị ung thư thực quản

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư thực quản được đánh giá cao

Phương pháp điều trị bệnh cũng là yếu tố quyết định rất lớn đến bệnh nhân ung thư thực quản sống được bao lâu. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cụ thể và có thể kết hợp các phương pháp bổ trợ khác.

 • Cắt hợp niêm mạc nội soi: thường đươc áp dụng cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn sớm, khi kích thước khối u nhỏ – dưới 3 cm.
 • Phẫu thuật cắt bỏ một phần thực quản cùng một số hạch bạch huyết lân cận để loại bỏ khối u ở giai đoạn đầu. Sau phẫu thuật, phần thực quản khộng tổn thương sẽ được nối với dạ dày để duy trì chức năng vận chuyển thức ăn xuống thực quản.
 • Liệu pháp quang động: là phương pháp điều trị không xâm lấn sử dụng tia laze và chất cảm quang để tiêu diệt tế bào ung thư.
 • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao như tia X để tiêu diệt các tế bào ung thư. Xạ trị có thể được chỉ định trước hoặc sau phẫu thuật cắt thực quản. Trường hợp bệnh nhân không đáp ứng được điều kiện mổ thì xạ trị sẽ được sử dụng như một phương pháp điều trị độc lập.
 • Hóa trị: sử dụng hóa chất truyền qua tĩnh mạch để tiêu diệt các tế bào ung thư.
 • Điều trị nhắm mục tiêu: dùng thuốc nhắm vào các tế bào ung thư thực quản để tiêu diệt mà không làm ảnh hưởng đến các mô lành.

Luôn đồng hành cùng mọi người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi của Việt Nam và Singapore để khám và điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc là TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin giải đáp trực tiếp về bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Đọc thêm:

> Phòng ngừa bệnh ung thư thực quản

> Ung thư thực quản có mổ được không

> Ung thư thực quản có nguy hiểm không

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92