Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người bởi bệnh có thể gây ra biến chứng ung thư. Viêm đại tràng cần được phát hiện và điều trị sớm để không ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh.

Nếu không được điều trị sớm, bệnh gây nên nhiều biến chứng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh.

Nếu không được điều trị sớm, bệnh gây nên nhiều biến chứng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh.

Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

Bệnh viêm đại tràng khi không được thăm khám và điều trị ngay sẽ khiến người bệnh bị viêm đại tràng mạn tính, gây nên hàng loại các nguy cơ nguy hiểm có sức khỏe.

>> Tìm hiểu: Viêm đại tràng nên ăn gì?

Các biến chứng của viêm đại tràng mạn tính

Thủng đại tràng

2,8% người bệnh bị viêm đại tràng mạn tính sẽ bị thủng đại tràng. Nguyên nhân do các vết loét ăn sâu tới thành đại tràng, bào mòn làm mỏng thành đại tràng. Triệu chứng của thủng đại tràng chính là đau bụng dữ dội, đại tiện ra máu tươi… Nếu thủng đại tràng không phát hiện kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Suy nhược cơ thể

Viêm đại tràng khiến người bệnh giảm hẳn cảm giác ngon miệng

Viêm đại tràng khiến người bệnh giảm hẳn cảm giác ngon miệng

Viêm đại tràng khiến người bệnh giảm hẳn cảm giác ngon miệng, làm thức ăn khó tiêu, đầy bụng là cho cơ thể suy nhược, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể.

Giãn đại tràng cấp tính

Có khoảng 6% những người bị viêm đại tràng sẽ dẫn tới giãn đại tràng cấp tính. Giãn đại tràng làm giảm nghiêm trọng chức năng tiêu hóa, khiến đại tràng dễ bị viêm loét và khả năng thủng đại tràng cao hơn.

Ung thư đại tràng

Viêm đại tràng nếu không chữa trị sớm hay ủ bệnh quá lâu thì nguy cơ chuyển biến sang ung thư đại tràng lại càng cao. Đây là bệnh vô cùng nguy hiểm và có tỉ lệ tử vong lớn.

Bệnh viêm đại tràng gây ra nhiều nguy cơ lớn cho sức khỏe. Vì vậy, để tầm soát bệnh nên đi khám viêm đại tràng ít nhất 1 lần mỗi năm. Bệnh viện Thu Cúc đang thực hiện nội soi đại tràng không đau, không những giúp người bệnh giảm thiểu tình trạng đau đớn, khó chịu mỗi khi thăm khám mà còn theo dõi tốt tình trạng ống tiêu hóa, phát hiện được những tổn thương nhỏ nhất. Nội soi đại tràng hỗ trợ tốt quá trình chẩn đoán và điều trị các bệnh đại tràng, có thể sinh thiết để tìm ra tế bào ung thư, ngăn ngừa các nguy cơ của bệnh.

Bệnh viêm đại tràng gây ra nhiều nguy cơ lớn cho sức khỏe.

Bệnh viêm đại tràng gây ra nhiều nguy cơ lớn cho sức khỏe.

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng hệ thống máy nội soi hiện đại, nội soi tại Bệnh viện Thu Cúc mang đến hiệu quả thăm khám chính xác và an toàn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào ngoài bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92