Bệnh viêm gan C chữa được không?

Chào bác sĩ! Tôi rất quan tâm đến bệnh viêm gan C. Xin hỏi bác sĩ, bệnh viêm gan C chữa được không? Bệnh viêm gan C có lây từ ngày này sang người khác không? Cách phòng ngừa bệnh viêm gan C như thế nào? (Minh Trâm – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Minh Trâm! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bệnh viêm gan C chữa được không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Viêm gan C có thể chữa khỏi hoàn toàn được.

Bệnh viêm gan C chữa được không?

Chị Minh Trâm thân mến! Bệnh viêm gan C hoàn toàn có thể chữa trị khỏi được nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm và đang trong giai đoạn đậu của bệnh. Giai đoạn đầu của bệnh viêm gan C là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh. Do đó, việc điều trị sẽ đơn giản hơn vì tình trạng kháng thuốc ở giai đoạn này cực kì ít và gan chưa bị tổn thương nhiều. Ngược lại, khi viêm gan C tiến triển đến giai đoạn mạn tính, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn phức tạp do gan đã bị tổn thương nhiều, xuất hiện biến chứng và tình trạng kháng thuốc cao.

>> Tìm hiểu thêm: Khám và điều trị viêm gan C

Bệnh viêm gan C có lây từ người này sang người khác không?

Viêm gan C là bệnh truyền nhiễm, có thể lây từ người này sang người khác. Các con đường lây nhiễm chính của bệnh viêm gan C gồm:

-Lây qua đường máu.

-Lây qua các dụng cụ y tế.

-Lây qua đường sinh hoạt tình dục.

-Lây truyền từ mẹ sang con.

Lưu ý: Viêm gan C không lây qua đường ăn uống.

Hiện viêm gan C chưa có vắc xin phòng bệnh. Việc phòng ngừa bệnh viêm gan C chủ yếu là ngăn chặn các con đường lây nhiễm của căn bệnh này.

Cách phòng ngừa bệnh viêm gan C

Hiện viêm gan C chưa có vắc xin phòng bệnh. Việc phòng ngừa bệnh viêm gan C chủ yếu là ngăn chặn các con đường lây nhiễm của căn bệnh này.

-Người bị viêm gan C tuyệt đối không được hiến máu nhân đạo.

-Tránh sinh hoạt tình dục không an toàn với nhiều người hoặc với một người chưa rõ về tình trạng sức khỏe.

-Không dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu,… với người bệnh viêm gan C.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bệnh viêm gan C chữa được không, chị Minh Trâm vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

 

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92