Bệnh viêm xoang mũi có lây không?

Chào bác sĩ! Em là nữ giới, 29 tuổi. Em mới phát hiện bị bệnh viêm xoang mũi. Xin hỏi bác sĩ, bệnh viêm xoang mũi có lây không? Bệnh viêm xoang mũi có chữa trị khỏi được không? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Lý – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Minh Lý! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bệnh viêm xoang mũi có lây không và bệnh viêm xoang mũi có chữa trị khỏi được không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh viêm xoang mũi có lây không là quan tâm của rất nhiều người.

Bệnh viêm xoang mũi có lây không?

Bạn Minh Lý thân mến! Câu hỏi bệnh viêm xoang mũi có lây không của bạn cũng là quan tâm của rất nhiều người. Bệnh viêm xoang mũi là một trong những bệnh đường hô hấp thường gặp do vi khuẩn hoặc dị ứng gây nên. Nếu do vi khuẩn, bệnh viêm xoang mũi có khả năng lây nhiễm sang cho người khác. Nếu do dị ứng, bệnh sẽ không lây lan. Tuy nhiên, việc lây nhiễm của bệnh viêm xoang mũi không đáng lo ngại vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ tiếp xúc và  sức khỏe của người đối diện. Nếu sức khỏe của người đối diện tốt sẽ tự kháng lại các tác nhân gây bênh.

Chuyên khoa Hô hấp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh lý đường hô hấp được rất nhiều người bệnh tin tưởng, lựa chọn.

Bệnh viêm xoang có chữa trị được không?

Bệnh viêm xoang mũi tuy không đe dọa trực tiếp tới sức khỏe  nhưng lại gây ra rất nhiều rắc rối và phiền toái, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Viêm xoang mũi là một trong những bệnh khó chữa trị dứt điểm. Rất nhiều người bệnh phải “sống chung” với bệnh cả đời. Việc điều trị hiện nay mới chỉ dừng lại ở điều trị triệu chứng, giúp người bệnh dễ chịu hơn chứ chưa chữa trị khỏi dứt điểm được.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bệnh viêm xoang mũi có lây không, bạn Minh Lý vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc số hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Khám viêm xoang ở bệnh viện nào?

Bị viêm xoang nên uống thuốc gì

Món ăn trị viêm xoang

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92