Bệnh viện nào mổ thoát vị đĩa đệm tốt?

Gần đây có rất nhiều người quan tâm muốn tìm hiểu về bệnh thoát vị đĩa đệm cùng cách điều trị. Trong đó, một vấn đề khiến nhiều người thắc mắc là bệnh viện nào mổ thoát vị đĩa đệm tốt? Những câu hỏi và lời giải đáp dưới đây sẽ giúp quý người bệnh hiểu rõ hơn về căn bệnh này cũng như địa chỉ điều trị uy tín.

Vấn đề khiến nhiều người thắc mắc là bệnh viện nào mổ thoát vị đĩa đệm tốt

Vấn đề khiến nhiều người thắc mắc là bệnh viện nào mổ thoát vị đĩa đệm tốt

Hỏi:

Tại Hà Nội, bệnh viện nào mổ thoát vị đĩa đệm tốt?

Trả lời:

Hà Nội là một trong hai trung tâm y tế lớn nhất cả nước. Đặc biệt, Hà Nội còn là thủ đô đầu não nên tập trung rất nhiều bệnh viện tuyến trung ương hàng đầu. Bên cạnh đó và rất có uy tín là một số bệnh viện ngoài công lập chất lượng cao, được đầu tư mạnh và bài bản. Đây là những cơ sở y tế đáng để người bệnh chọn lựa khi muốn thăm khám và thực hiện mổ thoát vị đĩa đệm.

Trong số các bệnh viện uy tín nhất có thể kể tới bệnh viện Thu Cúc với khoa Ngoại Tổng hợp có danh tiếng. Tại đây, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế sẽ trực tiếp khám và làm phẫu thuật cho người bệnh. Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều được đánh giá là hiện đại nhất Việt Nam, cùng dàn máy nội soi cao cấp và những trang thiết bị tân tiến khác. Do đó, khoa Ngoại Tổng hợp, bệnh viện Thu Cúc có đầy đủ năng lực chuyên môn thực hiện tất cả các ca đại phẫu với kỹ thuật cao.

Khi điều trị bảo tồn thất bại, bệnh diễn ra nặng nề hơn, bệnh nhân cần được phẫu thuật để điều trị.

Khi điều trị bảo tồn thất bại, bệnh diễn ra nặng nề hơn, bệnh nhân cần được phẫu thuật để điều trị.

Hỏi:

Bệnh thoát vị đĩa đệm khi nào cần mổ?

Trả lời:

Sau khi bệnh nhân áp dụng phương pháp điều trị bảo tồn đã thất bại, hoặc tình trạng bệnh tiếp tục diễn ra nặng nề hơn, các khối thoát vị chèn ép lên các rễ thần kinh và tủy sống. Lúc này, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cần được phẫu thuật để điều trị. Phẫu thuật đĩa đệm là phẫu thuật cắt bỏ phần đĩa đệm bị hư hại.

Khoa Ngoại, bệnh viện Thu Cúc có đầy đủ năng lực chuyên môn thực hiện tất cả các ca đại phẫu với kỹ thuật cao.

Khoa Ngoại, bệnh viện Thu Cúc có đầy đủ năng lực chuyên môn thực hiện tất cả các ca đại phẫu với kỹ thuật cao.

Hỏi:

Có các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm nào?

Trả lời:

Các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm được áp dụng hiện nay:

– Mổ mở: Bác sĩ rạch một đường trên da từ 4cm đến 6cm để lấy đi khối đĩa đệm thì thoát ra ngoài, đồng thời giải phóng các rễ thần kinh bị chèn ép. Nhược điểm là tàn phá nhiều mô mềm, bên cạnh đó còn đi kèm các biến chứng như vết mổ chảy máu, nhiễm trùng,…

– Mổ nội soi: Mổ nội soi là phương pháp phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm tiên tiến, an toàn hơn so với mổ hở. Ưu điểm của phương pháp này là đường mổ nhỏ, ít gây đau đớn, thời gian hồi phục nhanh. Mổ nội soi thường được chỉ định đối với các trường hợp thoát vị đĩa đệm có lỗ liên hợp hay ngoài lỗ liên hợp, thể trung tâm lệch bên… Các trường hợp thoát vị đĩa đệm thể trung tâm, hẹp sống ống thì không áp dụng phương pháp mổ nội soi.

– Vi phẫu thoát vị đĩa đệm: Phương pháp này được thực hiện thông qua một vết cắt nhỏ ở đường giữa của lưng dưới. Kỹ thuật vi phẫu giúp giải phóng các rễ thần kinh bị chèn ép, lấy bỏ phần đĩa đệm bị thoát ra ngoài. Với phương pháp này, khả năng tái phát thấp, tính thẩm mỹ cao, ít gây biến chứng hơn.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92