Bệnh viện Thu Cúc khuyến cáo người dân chỉ đến bệnh viện khi thực sự cần

Chung tay quyết tâm ngăn chặn dịch Covid-19, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đưa ra khuyến cáo người dân nên ở nhà trong thời gian này, chỉ đến bệnh viện khi thực sự cần thiết. Để được hỗ trợ các vấn đề sức khỏe, người dân có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện và nhận tư vấn từ bác sĩ.

Tránh tiếp xúc gần, an toàn với tư vấn khám online

Ngày 20/3/2020, Bộ Y tế có công văn số 338/KCB-NV về hạn chế tiếp xúc gần giữa nhân viên y tế và người bệnh nhằm phòng chống dịch COVID-19, kêu gọi tăng cường hình thức làm việc trực tuyến, telemedicine, tăng cường ứng dụng internet trong khám chữa bệnh.
Đáp ứng ngay lập tức
 công văn kêu gọi của Bộ Y tế, hiện nay Hệ thống y tế Thu Cúc đã triển khai TƯ VẤN KHÁM CHỮA BỆNH ONLINE VỚI CÁC BÁC SĨ tại bệnh viện Thu Cúc. Từ khi thành lập bệnh viện đến nay, Thu Cúc là đơn vị triển khai hệ thống tổng đài tư vấn chuyên nghiệp nhất, do đó việc thực hiện tư vấn khám bệnh online có nhiều thuận lợi. 

Không để bất kì ai phải trì hoãn hoặc bỏ dở điều trị vì dịch COVID – 19 là mong muốn chung của ngành y tế, trong đó có bệnh viện Thu Cúc. Việc bỏ dở, trì hoãn khám chữa bệnh sẽ khiến bệnh trở nặng, điều trị khó khăn. Đặc biệt, những người có bệnh lý nền sẵn (huyết áp, tiểu đường, tim mạch…) nếu bị nhiễm virus sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm hơn, thậm chí tử vong.

Lợi ích của khám online trong thời dịch bệnh

Nhờ hình thức khám này, bệnh nhân được nhiều lợi ích:

– Không phải ra khỏi nhà, hạn chế tiếp xúc nơi đông người mà vẫn được tư vấn y tế.
– Trường hợp bệnh nhẹ sẽ được bác sĩ tư vấn giải pháp xử trí phù hợp.
– Trường hợp có dấu hiệu nghiêm trọng hơn cần đến khám, người bệnh sẽ được hướng dẫn các biện pháp phòng bị an toàn khi đi khám.
– Tiếp cận với nguồn thông tin đảm bảo chuyên môn, tránh tình trạng tự ý mua thuốc điều trị hoặc tự mua thuốc uống phòng dịch rất đáng tiếc vừa xảy ra.

Đội ngũ bác sĩ thực hiện tư vấn khám bệnh online

Các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Thu Cúc sẽ thực hiện trọng trách này và luôn đồng hành hỗ trợ người bệnh. Trong đó có thể kể đến các bác sĩ:
Bác sĩ CKII Trần Thị Minh Hằng: Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Xanh Pôn – Hiện đang là bác sĩ nội khoa tại Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên: Nguyên Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu Bệnh viện Xanh Pôn, Phó Chủ tịch Hội Thận Tiết niệu miền Bắc – Hiện là Phó Giám đốc ngoại khoa kiêm Trưởng khoa ngoại Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ chuyên khoa Nhi Trần Thanh Hà: Người nổi tiếng là “mát tay, yêu trẻ”, có nhiều năm công tác trong nước và quốc tế, chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý nhi khoa.
Cùng đội ngũ các bác sĩ sản khoa luôn sẵn sàng hỗ trợ chăm sóc các thai phụ. Khoa sản đang là thế mạnh của bệnh viện với hàng ngàn mẹ bầu đã đăng ký thai sản trọn gói sinh tại đây. “Đồng hành cùng mẹ, sẵn sàng đón bé” là thông điệp của dịch vụ bác sĩ online mùa dịch Covid, nhằm hỗ trợ mẹ bầu và gia đình an tâm sinh bé.

Thu Cúc luôn đồng hành với người bệnh, chung sức cùng cả nước chiến thắng đại dịch!

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92