Bệnh viện Thu Cúc: Tập huấn Phòng cháy chữa cháy 2018

Chiều 14/11/2018, buổi huấn luyện phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thực tập phương án chữa cháy thường niên của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã diễn ra tại trụ sở bệnh viện – số 286 Thụy Khuê, Hà Nội.

Buổi tập huấn và thực hành chữa cháy giả định do Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc phối hợp cùng Phòng cảnh sát PCCC Quận Tây Hồ triển khai bài bản, quy mô, với sự tham gia của các đại diện của phường và Bệnh viện cũng như đông đảo các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ nhân viên đã hào hứng và nghiêm túc tham gia tập huấn.

Tại buổi tập huấn, giảng viên Đại học PCCC cùng các cán bộ chiến sĩ Đội PCCC Quận Tây Hồ cùng phối hợp giảng dạy và diễn tập với đầy đủ các phương tiện như bình chữa cháy, xe cứu hỏa chuyên dụng và các chiến sĩ PCCC chuyên nghiệp.

Vừa hoàn thành xong phần thực hành dập đám cháy bằng bình cứu hỏa mini, chị Mây Nguyễn, nhân viên Marketing vui vẻ cho biết: “Lần đầu được học các kiến thức về PCCC, tôi thấy rất bổ ích, thiết thực. Khi giảng viên cho xem các hình ảnh về các vụ cháy từng xảy ra gần đây, tôi cũng như mọi học viên đều thấy đau xót và đáng tiếc. Vì vậy việc tập huấn và thực hành chữa cháy là vô cùng cần thiết. Học xong tôi cảm thấy yên tâm và tự tin hơn khi biết dập lửa đúng cách, biết thoát khỏi đám cháy an toàn nhất, cũng như giúp người khác cùng thoát nếu có tình huống không may xảy ra”.

Còn với chị Mai Lan, nhân viên hành chính, tuy đây là lần thứ hai tham gia tập huấn song chị “vẫn vẹn nguyên cảm xúc như lần đầu học: pha trộn giữa hồi hộp, căng thẳng và khẩn trương y như thật, với chút hào hứng vì biết đang được hướng dẫn những kiến thức thiết yếu trong công tác phòng chống cháy, cũng như cách tự bảo vệ mình và người xung quanh khi có đám cháy”.

Không chỉ các nhân viên, đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện Thu Cúc cũng chăm chú và nghiêm túc cao độ khi tham gia tập huấn. Được chứng kiến cảnh những bác sĩ vẫn còn nguyên trên mình chiếc áo blouse trắng, nhiệt tình thực hành dập lửa bằng bình bột và bình khí, cũng như phối hợp diễn tập phương án chữa cháy một cách nhanh nhẹn, vững vàng, mới thấy tinh thần thép của những “chiến sĩ áo trắng” đã được vận dụng vào công tác PCCC mạnh mẽ thế nào.

Nghiêm túc, khẩn trương và hiệu quả, đợt tập huấn PCCC năm 2018 của bệnh viện Thu Cúc đã kết thúc thành công, góp phần củng cố hơn nữa sự an toàn cao của bệnh viện, cũng như khả năng ứng phó của mọi nhân viên nếu có tình huống cháy tại cơ quan cũng như nhà riêng.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92