Bệnh zona có để lại sẹo không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Tôi bị zona thần kinh đã 5 ngày. Lúc đầu, các vùng da bị zona lan rộng và chảy nước khiến tôi rất khó chịu. Hiện nay tình trạng của tôi đã đỡ nhưng tôi rất lo có thể để lại sẹo bởi tôi bị zona trên mặt. Bác sĩ có thể cho tôi biết bệnh zona có để lại sẹo không mà bệnh zona lây lan như thế nào vì nhà tôi đã có 2 người bị bệnh. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi để gia đình tôi biết cách phòng tránh. Cảm ơn bác sĩ.

(Diệu Thương – Vĩnh Phúc)

Chào bạn Diệu Thương, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc, Với câu hỏi bệnh zona có để lại sẹo không mà bệnh zona lây lan như thế nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Zona thần kinh là bệnh do virus gây ra

Zona thần kinh là bệnh do virus gây ra

>> Tìm hiểu: Zona thần kinh có lây không?

Zona thần kinh là bệnh do virus gây ra, bệnh có thể tái phát lại nhiều lần gây đau rát và khó chịu cho người bệnh. Nếu phát hiện và điều trị sớm, vùng da được chữa trị kịp thời không bội nhiễm, vết loét không sâu thì sẽ chỉ để lại vết thâm và không có sẹo. Các vết thâm này cũng sẽ dần biến mất theo thời gian và không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Để đảm bảo hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được điều trị đúng cách, tránh để lại sẹo. Chuyên khoa da liễu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ khám và điều trị các bệnh da liễu trong đó có zona thần kinh được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Cùng với đơn vị thẩm mỹ và công nghệ cao, chuyên khoa có thể điều trị và khắc phục tốt các vấn đề thẩm mỹ trên da, không để lại sẹo giúp người bệnh khỏi mặc cảm, tự ti với làn da của mình.

Về câu hỏi bệnh zona lây lan như thế nào thì xin được trả lời bạn Diệu Thương là bệnh có thể lây thông qua mặc chung quần áo, sử dụng chung các vật dụng cá nhân như khăn, bông tắm… Ngoài ra, bệnh có thể lây lan khi tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị zona, bị dính dịch chảy ra từ vùng da bị bệnh. Vì vậy, để tránh lây lan, không nên dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh và không tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị zona.

bệnh có thể lây thông qua mặc chung quần áo, sử dụng chung các vật dụng cá nhân như khăn, bông tắm...

Bệnh có thể lây thông qua mặc chung quần áo, sử dụng chung các vật dụng cá nhân như khăn, bông tắm…

Câu hỏi trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Diệu Thương giải đáp được thắc mắc bệnh zona có để lại sẹo không mà bệnh zona lây lan như thế nào. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Xem thêm:

Bị zona có được ăn trứng không?

Bị zona có được tắm không?

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm