Bị đau đầu dữ dội cần đi khám ngay

Đau đầu là vấn đề xảy ra với hầu hết mọi người, ở nhiều thời điểm khác nhau. Thế nhưng, đau đầu dữ dội lại là một chuyện khác. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau đầu kinh khủng. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng này qua các thông tin sau.
Khi một người bị đau đầu kinh khủng thì có thể ẩn chứa những nguy cơ của các bệnh lý nguy hiểm.

Khi một người bị đau đầu kinh khủng thì có thể ẩn chứa những nguy cơ của các bệnh lý nguy hiểm.

Đau đầu dữ dội thường do nguyên nhân bệnh lý

Đau đầu là chứng bệnh hay gặp nhất của con người. Trong đó, đa phần trường hợp đau đầu là lành tính, tuy nhiên khi một người bị đau đầu kinh khủng thì có thể ẩn chứa những nguy cơ của các bệnh lý nguy hiểm.

Có nhiều người đã gặp phải cơn đau đầu nghiêm trọng, đến mức đau đầu quá phải đi khám. Việc thăm khám giúp người bệnh biết được nguyên nhân gây ra cơn đau đầu của mình. Theo phân loại của Hiệp hội Đau đầu Thế giới, đau đầu có gần 70 nhóm nguyên nhân khác nhau. Những nguyên nhân thường gặp như stress nặng, u não chèn ép, nhiễm trùng não, chấn thương…

Có nhiều người đã gặp phải cơn đau đầu dữ dội, đến mức đau đầu quá phải đi khám. Việc thăm khám giúp người bệnh biết được nguyên nhân gây ra cơn đau đầu của mình.

Có nhiều người đã gặp phải cơn đau đầu nghiêm trọng, đến mức đau đầu quá phải đi khám. Việc thăm khám giúp người bệnh biết được nguyên nhân gây ra cơn đau đầu của mình.

Đau đầu dữ dội không do bệnh lý

 • Đau đầu do chấn thương hay tai nạn:

Nhiều bệnh nhân có tổn thương máu tụ mạn tính trong sọ, được cho là liên quan đến tiền sử chấn thương, tai nạn, xảy ra từ một tháng đến một năm trước. Có trường hợp tiền sử tai nạn không rõ ràng (va đầu trong nhà tắm, có cơn ho gắng sức, cơn cao huyết áp…), dẫn đến chứng đau đầu.

 • Đau đầu do stress:

Ngày nay, một trong những nguyên nhân gây đau đầu cũng thường gặp và đang có dấu hiệu ngày càng tăng đó là stress (căng thẳng). Dạng đau đầu này thường được xác định qua tìm hiểu môi trường sinh hoạt, tính chất lặp lại của cơn đau đầu trong những điều kiện nhất định. Đau đầu do căng thẳng thường chỉ cần nghỉ ngơi, dùng thuốc giảm đau thông thường và thuốc an thần nếu cần. Bác sĩ  cần trấn an bệnh nhân về tính chất không nghiêm trọng của căn bệnh.

Bị đau đầu dữ dội cần đi khám ngay với bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh.

Bị đau đầu dữ dội cần đi khám ngay với bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh.

Đau đầu dữ dội do bệnh lý

 • Đau nửa đầu Migraine: là trường hợp đặc biệt thuộc nhóm nhức đầu mạn tính có nguồn gốc từ rối loạn nguyên phát ở não. Bệnh này không nguy hiểm đến tính mạng, ngoại trừ các thể đặc biệt như Migraine có biến chứng thần kinh (thường gây liệt nửa người, nhồi máu não, co giật). Cơn đau tái diễn thành cơn, mức độ cơn đau từ vừa đến dữ dội, da đầu căng giật theo nhịp mạch.
 • Đau đầu do các khối u não chèn ép: hiếm gặp hơn, xảy ra với hơn một nửa số người có khối u trong não. Đau đầu dạng này thường xuất hiện lúc nửa đêm về sáng, tiến triển từ từ tăng dần, kèm theo các triệu chứng khác như nặng đầu, choáng váng.
 • Đau đầu do bệnh lý tai mũi họng, xoang, hàm mặt – cột sống cổ:

Đau đầu do bất ổn ở răng, mắt, viêm xoang thường khu trú ở vùng trán, cũng có thể gặp đau vùng đỉnh, chẩm gáy (trong viêm xoang sàng, xoang bướm, thoái hóa cột sống cổ). Trong đó đau các dây thần kinh vùng sọ mặt thường đau chói, cơn đau ngắn nhưng cảm giác như điện giật, bỏng rát. Nếu đau đầu một bên dữ dội kèm đỏ mắt, giảm thị lực, cần nghĩ đến bệnh lý tăng nhãn áp và các bệnh lý khác của nhãn cầu.

 • Tai biến mạch máu não (đột quỵ): là một trong những nguyên nhân gây đau đầu thường gặp, có thể để lại nhiều di chứng nặng nề như yếu nửa người hoặc liệt, rối loạn ngôn ngữ, giảm thị lực…
 • Đau đầu do nhiễm trùng não – nhiễm trùng màng não:

Bệnh nhân thường có sốt hoặc thể trạng nhiễm trùng, đau đầu lan tỏa và liên tục, có thể kèm theo cứng vùng gáy, sợ ánh sáng và tiếng động. Việc chẩn đoán xác định chủ yếu dựa vào chọc dò dịch não tủy xét nghiệm, xét nghiệm máu và chụp cộng hưởng từ sọ não.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92