Bị liệt dây thần kinh số 7 không nên ăn gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Bên cạnh những thực phẩm cần bổ sung, người bị liệt dây thần kinh số 7 cần kiêng ăn uống một số thực phẩm để hỗ trợ quá trình điều trị được tốt hơn. Vậy, bị liệt dây thần kinh số 7 không nên ăn gì?

Bị liệt dây thần kinh số 7 không nên ăn gì?

Thực phẩm nhiều chất béo

Người bị liệt dây thần kinh số 7 nên hạn chế dung nạp chất béo vì chất béo

Chất béo cần thiết cho cơ thể nhưng lạm dụng chất béo sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Người bị liệt dây thần kinh số 7 nên hạn chế dung nạp chất béo vì chất béo sẽ làm cho tình trạng đau nhức của dây thần kinh trở nên trầm trọng hơn, đồng thời vị trí dây thần kinh số 7 bị tổn thương cũng sẽ lâu lành hơn. Do đó, trong chế độ ăn uống, người bệnh liệt dây thần kinh số 7 nên hạn chế tối đa chất béo, kiêng ăn mỡ động vật, hạn chế các món chiên, rán, xào nhiều dầu mỡ thay vào đó nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, chế biến món ăn dưới dạng hấp, luộc nướng.

Đồ uống chứa cồn – ga và các chất kích thích khác

Đồ uống chứa cồn như rượu bia, nước có ga, cà phê và các chất kích thích có hại khác đều được khuyến cáo không nên dùng cho người bệnh liệt dây thần kinh số 7.

Đồ uống chứa cồn như rượu bia, nước có ga, cà phê và các chất kích thích có hại khác đều được khuyến cáo không nên dùng cho người bệnh liệt dây thần kinh số 7. Những chất này khi uống vào cơ thể sẽ ngấm vào máu và phá hủy hệ thần kinh khiến tình trạng đau dây thần kinh càng trầm trọng hơn.

Ngũ cốc tinh chế

Ngũ cốc tinh chế là thực phẩm người bị liệt dây thần kinh số 7 nên kiêng hoàn toàn. Nguyên nhân là do các loại ngũ cốc tinh chế có thể khiến người bệnh phải đối mặt với tình trạng mất cảm giác cơ mặt, khiến cho bộ phận mặt của cơ thể bị tổn thương nghiêm trọng.

Thực phẩm giàu axit amin Arginine

Các loại thực phẩm chứa nhiều axit amin arginine sẽ khiến cho dây thần kinh số 7 bị suy yếu, làm bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngày càng trầm trọng hơn.

Các loại thực phẩm chứa nhiều axit amin arginine sẽ khiến cho dây thần kinh số 7 bị suy yếu, làm bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngày càng trầm trọng hơn. Các loại thực phẩm chứa nhiều axit amin arginine gồm: Các loại hạt, đậu nành, yến mạch, bột mì, socola, gelatin…

Để tìm hiểu thêm thông tin về bị liệt dây thần kinh số 7 không nên ăn gì, bạn đọc  vui lòng liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96