Bị liệt dây thần kinh số 7 không nên ăn gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Bên cạnh những thực phẩm cần bổ sung, người bị liệt dây thần kinh số 7 cần kiêng ăn uống một số thực phẩm để hỗ trợ quá trình điều trị được tốt hơn. Vậy, bị liệt dây thần kinh số 7 không nên ăn gì?

Bị liệt dây thần kinh số 7 không nên ăn gì?

Thực phẩm nhiều chất béo

Người bị liệt dây thần kinh số 7 nên hạn chế dung nạp chất béo vì chất béo

Chất béo cần thiết cho cơ thể nhưng lạm dụng chất béo sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Người bị liệt dây thần kinh số 7 nên hạn chế dung nạp chất béo vì chất béo sẽ làm cho tình trạng đau nhức của dây thần kinh trở nên trầm trọng hơn, đồng thời vị trí dây thần kinh số 7 bị tổn thương cũng sẽ lâu lành hơn. Do đó, trong chế độ ăn uống, người bệnh liệt dây thần kinh số 7 nên hạn chế tối đa chất béo, kiêng ăn mỡ động vật, hạn chế các món chiên, rán, xào nhiều dầu mỡ thay vào đó nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, chế biến món ăn dưới dạng hấp, luộc nướng.

Đồ uống chứa cồn – ga và các chất kích thích khác

Đồ uống chứa cồn như rượu bia, nước có ga, cà phê và các chất kích thích có hại khác đều được khuyến cáo không nên dùng cho người bệnh liệt dây thần kinh số 7.

Đồ uống chứa cồn như rượu bia, nước có ga, cà phê và các chất kích thích có hại khác đều được khuyến cáo không nên dùng cho người bệnh liệt dây thần kinh số 7. Những chất này khi uống vào cơ thể sẽ ngấm vào máu và phá hủy hệ thần kinh khiến tình trạng đau dây thần kinh càng trầm trọng hơn.

Ngũ cốc tinh chế

Ngũ cốc tinh chế là thực phẩm người bị liệt dây thần kinh số 7 nên kiêng hoàn toàn. Nguyên nhân là do các loại ngũ cốc tinh chế có thể khiến người bệnh phải đối mặt với tình trạng mất cảm giác cơ mặt, khiến cho bộ phận mặt của cơ thể bị tổn thương nghiêm trọng.

Thực phẩm giàu axit amin Arginine

Các loại thực phẩm chứa nhiều axit amin arginine sẽ khiến cho dây thần kinh số 7 bị suy yếu, làm bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngày càng trầm trọng hơn.

Các loại thực phẩm chứa nhiều axit amin arginine sẽ khiến cho dây thần kinh số 7 bị suy yếu, làm bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngày càng trầm trọng hơn. Các loại thực phẩm chứa nhiều axit amin arginine gồm: Các loại hạt, đậu nành, yến mạch, bột mì, socola, gelatin…

Để tìm hiểu thêm thông tin về bị liệt dây thần kinh số 7 không nên ăn gì, bạn đọc  vui lòng liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm