Bị loạn nhịp xoang có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Bạn thân của cháu bị lợn nhịp xoang. Xin hỏi bác sĩ, bị loạn nhịp xoang có nguy hiểm không? Loạn nhịp xoang có chữa trị dứt điểm được không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Thu Hà – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu Hà! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bị loạn nhịp xoang có nguy hiểm không, có chữa trị được không và cần lưu ý những gì trong cuộc sống sinh hoạt của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bị loạn nhịp xoang có nguy hiểm không là quan tâm của rất nhiều người.

Bị loạn nhịp xoang có nguy hiểm không?

Bạn Thu Hà thân mến! Loạn nhịp xoang xảy ra khi nút xoang phát sai nhịp, khiến cho tim đập quá nhanh, quá chậm hoặc ngắt quãng bởi những khoảng dừng lâu hay sự kết hợp luân phiên của tất cả các vấn đề trên. Loạn nhịp xoang còn được gọi là hội chứng nút xoang hay rối loạn chức năng nút xoang. Những người bị rối loạn nhịp xoang có nguy cơ cao phát triển cục máu đông trong tim (huyết khối). Cục máu đông này có thể di chuyển vào mạch vành hoặc mạch não, dẫn đến đột quỵ đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Không những thế, nếu tình trạng rối loạn nhịp xoang diễn ra trong thời gian dài có thể làm cho cơ tim ngày càng suy yếu không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể và dẫn đến hậu quả suy tim.

Những biến chứng của rối loạn nhịp xoang rất nguy hiểm. Do đó, khi bị chẩn đoán mắc rối loạn nhịp xoang, người bệnh không được chủ quan mà cần tiến hành thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tim mạch càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Dưới sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, rối loạn nhịp xoang hoàn toàn có thể điều trị và kiểm soát tốt được nếu người bệnh tiến hành thăm khám và điều trị sớm, đúng cách.

Rối loạn nhịp xoang có chữa trị được không?

Rối loạn nhịp xoang có thể được chẩn đoán dễ dàng và đơn giản thông qua điện tâm đồ và siêu âm tim. Dưới sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, rối loạn nhịp xoang hoàn toàn có thể điều trị và kiểm soát tốt được nếu người bệnh tiến hành thăm khám và điều trị sớm, đúng cách. Để việc điều trị rối loạn nhịp xoang đạt hiệu quả cần kết hợp điều trị nguyên nhân và điều trị triệu chứng. Cụ thể:

– Đối với rối loạn nhịp xoang cấp tính, việc điều trị bao gồm atropine tiêm tĩnh mạch 2-4 giờ hoặc isoproterenol truyền tĩnh mạch. Có thể cấy máy tạo nhịp tim tạm thời (nếu cần).

-Đối với rối loạn nhịp xoang nhanh có thể được kiểm soát bằng thuốc chống loạn nhịp như digoxin, propranolol hay quinidine. Bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ để phát hiện sớm những biến chứng (nếu có).

– Đối với rối loạn nhịp xoang chậm mạn tính và thường xuyên xuất hiện triệu chứng cần được cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn.

– Phụ nữ mang thai có rối loạn nhịp xoang cần thực hiện theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ, tuyệt đối không được tự tiện dùng thuốc vì có thể gây hại đến thai nhi.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bị loạn nhịp xoang có nguy hiểm không, bạn Thu Hà vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92