Bị thủy đậu bao lâu thì khỏi?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 12 tuổi. Tuần trước cháu bị thủy đậu, mẹ cháu đã đưa cháu đến gặp bác sĩ và được chỉ định cho cháu thuốc bôi và uống đến nay đã 3 ngày mà vẫn chưa khỏi. Trên người cháu vẫn nổi thêm các nốt bọng nước rất rát và khó chịu. Bác sĩ có thể cho cháu biết bị thủy đậu bao lâu thì khỏi và bệnh thủy đậu có thể bị biến chứng gì? Cảm ơn bác sĩ.

(Bích Vân – Duy Tân, Cầu Giấy)

Chào cháu Bích Vân, cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi bị thủy đậu bao lâu thì khỏi và bệnh thủy đậu có thể bị biến chứng gì, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm do virus gây nên

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm do virus gây nên

>> Đọc thêm: Bệnh thủy đậu lây qua đường nào?

Bị thủy đậu bao lâu thì khỏi

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm do virus gây nên. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh kéo dài khoảng 14 – 15 ngày. Ở những người có sức đề kháng kém, thời gian ủ bệnh có thể ngắn hơn. Khi bùng phát biểu hiện ra thành triệu chứng mụn nước trên da thì sau 7 – 10 ngày, các bọng nước sẽ khô và se vẩy đồng thời người bệnh cũng sẽ hồi phục sức khỏe, giảm rõ rệt cảm giác mệt mỏi, đau cơ… Trường hợp của cháu đã khởi phát 3 ngày, cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ,  tăng cường dinh dưỡng và nghỉ ngơi để rút ngắn thời gian hồi phục.

Về câu hỏi thủy đậu có biến chứng gì thì xin trả lời cháu là nếu bị thủy đậu lành tính thường không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Tuy nhiên, khi xảy ra biến chứng, người bệnh có thể bị bội nhiễm trên da, nhiễm trùng huyết, viêm não, viêm phổi… Sau khi khỏi bệnh, siêu vi thủy đậu vẫn sẽ tồn tại ở các hạch thần kinh và có thể bùng phát thành bệnh zona thần kinh tái phát nhiều lần. Tuy nhiên cháu không cần quá lo lắng. Nếu sau 7 – 10 ngày bệnh vẫn không thuyên giảm thì cháu mới đến bệnh viện thăm khám để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp điều trị phù hợp.

Nếu sau 7 – 10 ngày bệnh vẫn không thuyên giảm thì cần đến bệnh viện thăm khám

Nếu sau 7 – 10 ngày bệnh vẫn không thuyên giảm thì cần đến bệnh viện thăm khám

>> Xem thêm: Bệnh thủy đậu kiêng gì?

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp Bích Vân giải đáp được thắc mắc bị thủy đậu bao lâu thì khỏi và bệnh thủy đậu có thể bị biến chứng gì. Nếu cần thêm thông tin tư vấn, cháu có thể liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp cụ thể.

Chúc cháu mau khỏe!

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92