Bị tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không?

Bị tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không là quan tâm của rất nhiều mẹ bầu. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tiểu đường thai kỳ là gì?

Tiểu đường thai kỳ là hiện tượng thai phụ bị tăng đường máu trong quá trình mang thai mà trước đó không hề mắc bệnh. Chính hiện tượng mang thai đã gây ra sự biến đổi nội tiết trong cơ thể khiến cho người mẹ bị tiểu đường thai kỳ. Cần phân biệt tiểu đường trước thai kỳ với tiểu đường thai kỳ. Tiểu đường trước thai kỳ là bệnh có từ trước khi mang thai, bà bầu mang thai trên điều kiện bị bệnh tiểu đường sẵn có.

Bị tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không là quan tâm của rất nhiều mẹ bầu.

>> Tìm hiểu: Mẹ bị tiểu đường có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bị tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không?

Bị tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không? Tiểu đường thai kỳ sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Cụ thể:

-Với thai nhi: Người mẹ bị tiểu đường thai kỳ, thai nhi có thể bị chấn thương trong khi sinh cao gấp 2 lần so với những đứa trẻ sinh ra từ người mẹ bình thường; nguy cơ mổ đẻ cao gấp 3 lần; nguy cơ suy yếu thai cao gấp 4 lần; dễ mắc các dị tật bẩm sinh; trẻ sinh ra hay phải chăm sóc bằng lồng kính; mang trong mình những nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn như rối loạn chuyển hóa và nguy cơ bệnh tim mạch, béo phì, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu…

Tiểu đường thai kỳ gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

-Với thai phụ: Tiểu đường và thai kỳ tự làm nặng lẫn nhau, làm gia tăng các biến cố như thận và huyết áp. Hai biến chứng này nguy hại và có vẻ tăng nặng trong thời kỳ mang thai. Sinh non, tiền sản giật và sản giật hay xảy ra hơn. Bên cạnh đó, người mẹ còn phải đối mặt với nguy cơ băng huyết, sảy thai, sinh non…

>> Đọc thêm: Xét nghiệm máu bệnh tiểu đường

Để phòng tránh tiểu đường thai kỳ, khi mang thai chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về cách phòng tránh căn bệnh này.

Tóm lại, tiểu đường thai kỳ nguy hiểm cho cả mẹ và con. Do đó, khi mang thai, chị em nên khám thai định kỳ, làm các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định của bác sĩ, kiểm soát cân nặng, huyết áp tốt, nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Người mẹ bị tiểu đường trước thai kỳ khi mang thai cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo có một thai kỳ an toàn.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bị tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

>> Xem thêm: Tại sao người béo phì hay bị tiểu đường?

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92