Biến chứng viêm tai giữa

Viêm tai giữa nếu không điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Cùng tìm hiểu về những biến chứng viêm tai giữa qua bài viết dưới đây nhé!

Viêm tai giữa là gì?

Viêm tai giữa là một nhóm các bệnh ở tai giữa, được định nghĩa là sự tổn thương và viêm nhiễm xuất hiện trong tai giữa do các loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển trong tai hoặc từ bên ngoài môi trường xâm nhập vào gây nên.

Viêm tai giữa nếu không điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Có hai dạng chính là viêm tai giữa cấp tính và viêm tai giữa có dịch tiết.

Viêm tai giữa là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ dưới 24 tháng tuổi. Viêm tai giữa thường do biến chứng của viêm mũi, họng, viêm amidan không được điều trị triệt để và đúng cách.

Biến chứng viêm tai giữa

Bệnh viêm tai giữa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách có thể ảnh hưởng đến thính lực và rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Cụ thể:

Bệnh viêm tai giữa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách có thể ảnh hưởng đến thính lực và rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

-Chuyển biến thành viêm tai giữa mạn tính

-Viêm tai giữa tái đi tái lại nhiều lần

-Màng nhĩ bị thủng, xơ cứng tai giữa

-Suy giảm thính lực, điếc

 

-Tai giữa thường xuyên bị viêm dẫn đến loét xương, gián đoạn chuỗi xương con, viêm tai giữa thanh dịch, viêm xương chũm, viêm tai giữa mạn…

-Biến chứng nội sọ: Viêm màng não, viêm não, áp xe não do tai, liệt thần kinh mặt (dây thần kinh số 7), lé mắt…

-Bệnh viêm tai giữa mủ có thể làm xuất hiện các triệu chứng như: Đau tai kịch liệt, sốt, sợ lạnh, chán ăn, buồn nôn, tiêu chảy và các phản ứng gây hại đến toàn thân khác.

Khi thấy có những triệu chứng của bệnh viêm tai giữa, người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng càng sớm càng tốt.

 

Các chuyên gia tai mũi họng khuyến cáo, viêm tai giữa tuy không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu chủ quan không điều trị có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Do đó, khi thấy có những triệu chứng của bệnh viêm tai giữa, người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng càng sớm càng tốt. Căn cứ trên kết quả khám thực tế, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương án điều trị phù hợp, hiệu quả nhất cho người bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về biến chứng viêm tai giữa, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92