Biểu hiện bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc
Ung thư thực quản là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến. Biểu hiện bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối rất phức tạp, là tập hợp của các triệu chứng bệnh tại vị trí khối u khởi phát và di căn xa.

Những biểu hiện bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối

Ung thư thực quản giai đoạn cuối có khả năng di căn đến các bộ phận ở xa như gan, phổi, xương…

Thực quản được chia làm 3 phần: 1/3 thực quản trên, 1/3 thực quản dưới và 1/3 thực quản giữa. Ung thư thực quản xảy ra khi có bất kì sự phát triển bất thường nào tại thực quản.

Ung thư thực quản có 4 giai đoạn phát triển. Ở giai đoạn đầu, ung thư mới chỉ xảy ra ở các lớp trên của tế bào niêm mạc thực quản, chưa lan đến các hạch bạch huyết hay các cơ quan ở xa. Tuy nhiên đến giai đoạn cuối, ung thư đã phát triển đến các lớp sâu nhất thành thực quản, lan rộng đến các hạch bạch huyết và di căn xa. Một số bộ phận ung thư thực quản thường di căn tới là phổi, gan, thận, tuyến thượng thận và xương.

Biểu hiện ung thư thực quản giai đoạn cuối rất phức tạp, là tập hợp của các triệu chứng bệnh tại vị trí ung thư khởi phát và di căn xa. Một số biểu hiện bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối thường gặp là:

  • Khó nuốt
  • Đau tức vùng ngực
  • Đau dữ dội toàn thân, đau các khớp, chi, xương yếu, dễ gãy
  • Đau dữ dội vùng bụng, tiểu ra máu…
  • Cơ thể gầy yếu, da xanh xao, sút cân nhan, tâm lý dễ bị kích động, trầm cảm…
Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối

Bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối có tiên lượng sống không cao, chỉ khoảng 10%. Mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ở giai đoạn này là kiểm soát bệnh, điều trị triệu chứng và kiểm soát tránh để khối u di căn rộng hơn.

Lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể trạng cũng như mong muốn điều trị của người bệnh. Ở giai đoạn ung thư không còn giới hạn ở thực quản này, hóa trị liệu có thể được chỉ định để làm giảm một số dấu hiệu và triệu chứng, điển hình là khó nuốt cho bệnh nhân. Xạ trị liệu sử dụng tia năng lượng cao như tia X cũng có thể được chỉ định cho bệnh nhân ở giai đoạn này. Kỹ thuật đặt stent kim loại ở thực quản cũng cải thiện đáng kể tình trạng khó nuốt của người bệnh.

Chăm sóc giảm nhẹ có thể kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư

Thực tế, bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối thường phải chịu áp lực tâm lý lớn do lo lắng quá mức dễ dẫn đến cáu gắt, trầm cảm… Vì vậy, bên cạnh chăm sóc y tế, người nhà cần quan tâm, động viên tinh thần để người bệnh sống lạc quan hơn.

Với mong muốn nâng cao hiệu quả điều trị, tăng cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Vì thế, người bệnh có thể được hưởng chế độ điều trị tương đương Singapore với chi phí thấp hơn.

Để đăng kí khám hoặc tìm hiểu thêm về biểu hiện bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96