Bộ phận này trên cơ thể sẽ lão hóa nhanh nhất

Suy nghĩ về sự già nua là một trong những thủ phạm chính gây căng thẳng ở nhiều người, và nếu bạn thuộc một trong số đó, hãy tự bảo vệ mình.

Đầu bạn thực ra lão hóa nhanh hơn các bộ phận còn lại của cơ thể với cấp độ nano giây (90 tỉ giây trong 79 năm) và sự khác biệt này không dễ nhận biết theo cách thông thường.

Điều này xảy ra bởi theo lý thuyết tương đối của Einstein và đã được các nhà khoa học chứng minh: Tốc độ của thời gian phụ thuộc vào cách bạn di chuyển nhanh như thế nào và bạn tiến gần tới trường hấp dẫn ra sao. Ví dụ, nhịp sinh học sẽ nhanh hơn khi bạn sống ở vùng cao hơn so với mực nước biển.

Các nhà nghiên cứu ở Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia (NIST) muốn thử nghiệm lý thuyết này nên đã dùng đồng hồ nguyên tử mà mỗi tiếng “tick” sẽ mà 1 phần triệu tỉ của giây thông thường. Khi họ nâng đồng hồ lên cao khoảng 1/3m thì nó cũng sẽ chạy nhanh hơn do lực hấp dẫn giảm đi.

Vì vậy, các nhà khoa học suy luận rằng có sự khác nhau về tốc độ lão hóa giữa phần chân và đầu và đầu sẽ là phần lão hóa nhanh nhất trong cơ thể.

NIST tin rằng khám phá này có thể ứng dụng trong thực tế, ở các lĩnh vực địa vật lý. Và nếu bạn lo lắng gương mặt mình sẽ già đi nhanh nhất.

Theo Dân trí –  RD

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92