Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba thăm và làm việc tại BV Thu Cúc

Chiều ngày 3/10, đoàn Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba đã có buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình của đồng chí Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài, đồng Chủ tịch UBLCP Cuba – Việt Nam tại Kỳ họp thứ 35 Ủy ban liên Chính phủ (UBLCP) Việt Nam – Cuba, tổ chức tại TP. Hà Nội và TP. HCM từ ngày 01-05/10/2017.

Trong thời gian tham gia Kỳ họp thứ 35 UBLCP Việt nam – Cuba, đồng chí Rodrigo Malmierca Diaz, mong muốn được đến thăm và làm việc với một doanh nghiệp Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Cuba và Việt Nam trong giai đoạn tới. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã vinh dự được Bộ Xây dựng Việt Nam lựa chọn và giao nhiệm vụ tiếp đón làm việc với đoàn Bộ trưởng.

Đoàn Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba đã có buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chiều 3/10

Đoàn Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba đã có buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chiều 3/10

Buổi thăm và làm việc diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng. Hai bên đã cũng trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin về chiến lực hợp tác y tế giữa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc và Cuba trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp đoàn Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba chiều 3/10, bà Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên của Bệnh viện và các bác sĩ Cuba mới sang nhận công tác tại Bệnh viện Thu Cúc gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Rodrigo Malmierca Diaz và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc tại bệnh viện.

Đồng chí Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài, đồng Chủ tịch UBLCP Cuba – Việt Nam

Đồng chí Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài, đồng Chủ tịch UBLCP Cuba – Việt Nam

Cuba và Việt Nam là hai đất nước có mối quan hệ rất khăng khít trong suốt 57 năm qua mặc dù khoảng cách địa lý xa xôi. Nhờ mối quan hệ thân tình này, chúng tôi may mắn được Chính phủ Cuba hỗ trợ rất nhiều trong lĩnh vực y tế. Hệ thống y tế Cuba phát triển đến mức cả thế giới phải công nhận. Cuba cũng đã giúp Việt Nam đào tạo rất nhiều thế hệ cán bộ y tế chất lượng cao. Chúng tôi rất kính trọng và nể phục nền y tế Cuba nói chung và trình độ của các bác sĩ Cuba nói riêng. Hiện bệnh viện đã tiếp nhận gần 20 bác sĩ Cuba sang công tác làm việc tại bệnh viện. Các bác sĩ có chuyên môn rất tốt, làm việc với thái độ chân thành, cống hiến khiến chúng tôi rất nể phục và cảm động. Chiến lược phát triển của Bệnh viện Thu Cúc là đưa chất lượng dịch vụ của bệnh viện vươn tầm quốc tế. Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch phát triển chuỗi hệ thống bệnh viện Thu Cúc tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Do đó, bệnh viện rất cần sự hợp tác chuyên môn quốc tế. Và chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi được Chính phủ Cuba, Bộ Y tế Cuba tạo điều kiện đưa các bác sĩ giỏi sang làm việc tại Thu Cúc. Xin gửi lời cảm ơn đến chính phủ Cuba, Bộ Y tế Cuba, Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, đại sứ quán Cuba, ngài bộ trưởng và bà đại sứ đã giúp đỡ bệnh viện của chúng tôi thời gian qua…”, bà Nguyễn Thu Cúc chia sẻ.

Bà Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch tập đoàn Zinnia, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tặng quà cho Bộ trưởng

Bà Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch tập đoàn Zinnia, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tặng quà cho Bộ trưởng

Đồng chí Rodrigo Malmierca Diaz khẳng định: “Cuba và Việt Nam quan hệ như anh em trong nhà. Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc và Cuba đã có sự hợp tác, đàm phán rất chân thành và đưa đến những quyết định quan trọng. Tôi tin tưởng rằng, thời gian tới bệnh viện Thu Cúc tiếp tục mở rộng sẽ có nhiều bác sĩ Cuba sang làm việc và cống hiến. Mỗi bác sĩ Cuba sang làm việc tại Việt Nam là đại diện cho nhân dân Cuba, nền y tế của Cuba. Đó là một vinh dự hết sức to lớn. Các bác sĩ Cuba sẽ nỗ lực hết sức mình để hoàn thành trách nhiệm của mình…”

Đoàn Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện Thu Cúc

Đoàn Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện Thu Cúc

Theo thỏa thuận đã ký kết hồi tháng 3 vừa qua (3/2017) giữa Bộ Y tế Cu Ba và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, ngày 4/9 đoàn bác sĩ Cuba đầu tiên đã chính thức đến làm việc tại bệnh viện. Đây là dấu mốc quan trọng trong nỗ lực quốc tế hóa dịch vụ y tế, đưa chất lượng y tế của Cuba – đất nước được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận về nền y học tiến bộ và hệ thống y tế tốt nhất thế giới đến với người dân Việt Nam.

 

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92