Bơm tinh trùng ở đâu tốt?

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp được áp dụng cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn để tăng cơ hội có thai. Tuy nhiên, giữa rất nhiều cơ sở y tế thực hiện kỹ thuật này, tâm lý của các cặp vợ chồng rất băn khoăn không biết bơm tinh trùng ở đâu tốt, ở đâu uy tín.

Bơm tinh trùng ở đâu tốt là quan tâm của nhiều cặp vợ chồng mong con.

Bơm tinh trùng ở đâu tốt là quan tâm của nhiều cặp vợ chồng mong con.

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung tăng cơ hội mang thai

Được thực hiện bằng cách đưa một catheter mềm và nhỏ đi qua cổ tử cung sau đó bơm tinh trùng đã qua lọc rửa của người chồng vào buồng tử cung của người vợ, phương pháp bơm tinh trùng vào buồng trứng (IUI) đã giúp các cặp vợ chồng tăng cơ hội nhanh chóng có tin vui. IUI áp dụng cho các trường hợp nam giới và nữ giới gặp một số bất thường như: Nam giới phóng tinh do lỗ tiểu đóng thấp, xuất tinh ngược dòng, chấn thương tủy sống, bất lực…; nam giới tinh trùng ít, chất lượng kém, di động kém, di dạng…; Ở nữ những vấn đề bất thường ảnh hưởng đến sinh sản có thể áp dụng biện pháp thụ tinh IUI là: cơ thể tiết ra các kháng thể kháng tinh trùng, chất nhầy của người nữ không thuận lợi, ít nhầy, bị rối loạn phóng noãn, bị mắc lạc nội mạc tử cung…

Điều kiện để thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung là:

 • Người vợ phải có ít nhất 1 trong 2 vòi trứng thông, buồng trứng vẫn hoạt động bình thường.
 • Mẫu tinh trùng người chồng sau khi lọc phải đạt tối thiểu là 1 triệu tinh trùng di động/1 ml, cả người chồng và vợ không mắc các bệnh truyền nhiễm, người vợ không mắc các bệnh phụ khoa ở  tử cung…
Mẫu tinh trùng người chồng sau khi lọc phải đạt tối thiểu là 1 triệu tinh trùng di động/1 ml mới đủ điều kiện thực hiện bơm tinh trùng.

Mẫu tinh trùng người chồng sau khi lọc phải đạt tối thiểu là 1 triệu tinh trùng di động/1 ml mới đủ điều kiện thực hiện bơm tinh trùng.

Khi đã đủ điều kiện quy trình thực hiện sẽ được diễn ra như sau:

 • Người nữ được kích thích buồng trứng nhằm tạo được 3 hoặc 4 nang trưởng thành, có chứa noãn có khả năng thụ tinh, chuẩn bị nội mạc tử cung cho sự làm tổ của phôi thai.
 • Người chồng lấy tinh trùng theo đúng hướng dẫn, có thể lấy tại nhà hoặc tại viện, thời gian từ khi lấy đến khi đưa cho bác sĩ chỉ trong khoảng 30-40 phút.
 • Tinh trùng sau khi lấy được lọc rửa, tách các thành phần khác khỏi tinh dịch, được gom lại trong một thể tinh nhỏ đảm bảo vô trùng và sau đó thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung qua một ống thông nhỏ, mềm và vô trùng.
Bơm tinh trùng ở đâu tốt

Để đạt hiệu quả cao, các cặp vợ chồng thường băn khoăn địa chỉ bơm tinh trùng ở đâu đảm bảo. Có nhiều cơ sở y tế thực hiện phương pháp này, trong đó, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ được nhiều cặp vợ chồng tin chọn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ thực hiện IUI được nhiều cặp vợ chồng tin chọn. (Ảnh minh họa)

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ thực hiện IUI được nhiều cặp vợ chồng tin chọn. (Ảnh minh họa)

Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều kinh nghiệm cùng với quy trình thực hiện đúng chuẩn, cơ sở thiết bị y tế hiện đại, kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI tại bệnh viện Thu cúc mang lại hiệu quả vượt trội, phòng IUI chuyên dụng phục vụ việc lấy tinh trùng tốt nhất, tủ ấm bảo quản tinh trùng an toàn tuyệt đối, hệ thống máy sinh hóa tự động lọc rửa tinh trùng chất lượng đem lại tỷ lệ thành công khi thực hiện bơm tinh trùng tại đây cho các cặp vợ chồng mong con.

Các cặp vợ  chồng sau khi thực hiện được bác sĩ tư vấn dặn dò kỹ lưỡng các kiêng cữ sau khi thực hiện, chẳng hạn như tránh các hoạt động thể dục và tránh làm việc nặng trong thời gian đầu sau khi thực hiện, kiêng quan hệ 3-5 ngày,  thăm khám theo lịch hẹn để kiểm tra kết quả…

Bơm tinh trùng ở đâu tốt cùng với những thông tin liên quan về phương pháp này được chúng tôi cung cấp ở thông tin trên hi vọng đã mang đến cho độc giả những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng gọi điện thoại đến số Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92