Các bệnh không được hưởng bảo hiểm y tế

Không phải trường hợp nào hay với loại bệnh nào cũng được hưởng chính sách bảo hiểm y tế. Hiểu rõ về vấn đề này giúp mọi người chủ động và thoải mái hơn khi đi khám chữa bệnh theo thẻ bảo hiểm. Vậy các bệnh không được hưởng bảo hiểm y tế bao gồm những gì?

Cần biết rõ các bệnh không được hưởng bảo hiểm y tế và những trường hợp không được hưởng quyền lợi bảo hiểm.

Cần biết rõ các bệnh không được hưởng bảo hiểm y tế và những trường hợp không được hưởng quyền lợi bảo hiểm.

>> Tìm hiểu: Bảo hiểm y tế trái tuyến cấp cứu được thanh toán thế nào

Khám chữa bệnh với các đối tượng hưởng ưu đãi xã hội

– Khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con với các đối tượng sau trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến đã được ngân sách nhà nước chi trả:

+ Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội đang tại ngũ; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân, hạ sỹ quan, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân; học viên cơ yếu được hưởng chế độ, chính sách theo chế độ, chính sách đối với học viên ở các trường quân đội, công an;

+ Người có công với cách mạng, cựu chiến binh;

+ Trẻ em dưới 6 tuổi;

+ Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng;

+ Người thuộc hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn; người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo.

+ Thân nhân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ.

Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi cũng nằm trong số các bệnh không được hưởng BHYT

Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi cũng nằm trong số các bệnh không được hưởng BHYT

>> Đọc thêm: Nên đăng ký khám bảo hiểm y tế ở đâu

Một số bệnh về mắt thuộc các bệnh không được hưởng bảo hiểm y tế

– Điều trị lác

– Cận thị

– Các tật khúc xạ khác của mắt (như viễn thị, loạn thị), trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi.

Khám bệnh do nguyên nhân thảm họa

Việc khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng trong trường hợp thảm họa cũng nằm trong số các bệnh không được hưởng bảo hiểm y tế.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh theo bảo hiểm và ngoài bảo hiểm đều với các dịch vụ chu đáo.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh theo bảo hiểm và ngoài bảo hiểm đều với các dịch vụ chu đáo.

Bệnh do các chất gây nghiện

Nghiện ma túy, nghiện rượu hoặc chất gây nghiện khác đều là các bệnh không được hưởng bảo hiểm y tế.

Các vấn đề giám định y khoa

Những dịch vụ giám định y khoa, giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần đều thuộc các bệnh không được hưởng bảo hiểm y tế

>> Xem thêm: Bảo hiểm y tế chi trả những khoản nào

Các trường hợp không được thanh toán bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế trái tuyến

Khám bệnh trái tuyến có được hưởng bảo hiểm y tế không

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96