Các bệnh liên quan đến kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là một tình trạng thường gặp nhưng chị em không thể chủ quan. Đây có thể là tình trạng cảnh báo những bệnh phụ khoa nguy hiểm. Các bệnh liên quan đến kinh nguyệt không đều cụ thể là gì?
Kinh nguyệt không đều là một tình trạng thường gặp nhưng chị em không thể chủ quan.

Kinh nguyệt không đều là một tình trạng thường gặp nhưng chị em không thể chủ quan.

Các bệnh liên quan đến kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều không phải là bệnh mà là triệu chứng của bệnh. Các bệnh liên quan đến kinh nguyệt không đều rất đa dạng. Việc tìm nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều giúp chị em chủ động phòng ngừa, xử trí đúng đắn:

– U xơ tử cung: U xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trên 35 tuổi và phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh. Đây là một trong những bệnh gây ra triệu chứng kinh nguyệt không đều, khi khối u xơ to dần chèn ép các bộ phận lân cận ảnh hưởng tới chu kỳ kinh.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Đây là tình trạng lộ tuyến tử cung phát triển bên ngoài cổ tử cung nhưng vẫn tiết dịch vì thế mà gây viêm nhiễm. Bệnh nếu không kịp thời xử trí, có thể gây nên một số biểu hiện như kinh nguyệt không đều, lúc đến sớm lúc đến muộn, lượng máu trong mỗi kỳ kinh quá nhiều.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây nên một số biểu hiện như kinh nguyệt không đều, lúc đến sớm lúc đến muộn, lượng máu trong mỗi kỳ kinh quá nhiều.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây nên một số biểu hiện như kinh nguyệt không đều, lúc đến sớm lúc đến muộn, lượng máu trong mỗi kỳ kinh quá nhiều.

– Hội chứng đa nang buồng trứng: Đây là tình trạng xuất hiện nhiều nang trứng trong buồng trứng. Khi mắc bệnh đa nang buồng trứng, androgens trong cơ thể tăng lên gây bất thường chu kỳ kinh nguyệt.

Một số nguyên nhân khác gây kinh nguyệt không đều

– Mất cân bằng hormone: Mất cân bằng hormone trong cơ thể, tăng hoặc giảm hormone đột ngột gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ cho con bú, tiền mãn kinh, mãn kinh…

– Tinh thần bất ổn, căng thẳng, stress: Áp lực cuộc sống và công việc stress kéo dài, thiếu ngủ.. ảnh hưởng đến chu kỳ kinh.

– Do dinh dưỡng: Ăn kiêng quá mức, dẫn đến suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone estrogen và phóng noãn. Dẫn đến kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh.

Áp lực cuộc sống và công việc stress kéo dài, thiếu ngủ.. ảnh hưởng đến chu kỳ kinh.

Áp lực cuộc sống và công việc stress kéo dài, thiếu ngủ.. ảnh hưởng đến chu kỳ kinh.

– Ảnh hưởng của thuốc: Một số loại thuốc đặc biệt là thuốc tránh thai có thể gây kinh nguyệt không đều, chậm kinh…

– Vận động quá nhiều, luyện tập thể thao quá sức cũng là nguyên nhân khiến chu kỳ kinh của chị em bị ảnh hưởng.

Khi thấy kinh nguyệt không đều, hãy xem mình có đang đùng thuốc gì ảnh hưởng chu kỳ kinh không, cuộc sống hàng ngày quá căng thẳng, dinh dưỡng khoa học không… và điều chỉnh thích hợp. Nếu như kinh nguyệt không đều kèm một số tình trạng bất thường cảnh báo bệnh phụ khoa cần đi khám sớm tìm đúng nguyên nhân và xử trí đúng cách.

Nếu như kinh nguyệt không đều kèm một số tình trạng bất thường cảnh báo bệnh phụ khoa cần đi khám sớm

Nếu như kinh nguyệt không đều kèm một số tình trạng bất thường cảnh báo bệnh phụ khoa cần đi khám sớm.

Các bệnh liên quan đến kinh nguyệt không đều là gì? Những thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã giúp bạn đọc quan tâm có được kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Từ ngày 05/8/2019, Hệ thống y tế Thu Cúc ưu đãi đặc biệt khi khách hàng đăng ký gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư theo nhóm:

  • Giảm 10% với nhóm 3 người
  • Giảm 15% với nhóm 5 người

Liên hệ 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 970 909 để được đăng ký!

Chuyên mục: Kiến thức y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96